TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TƯ NGHĨA

02 hộ dân thống nhất nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng sau vận động

28/03/2024 20:27    188

Hộ ông Phạm Anh Đài đã thống nhất nhận tiền và tháo dỡ bàn giao mặt bằng

Ngày 28/3/2024, đoàn công tác do các Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa Trần Thiên Thanh và Đoàn Việt Vân làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế và vận động một số hộ dân trước khi tổ chức cưỡng chế liên quan đến dự Dự án đường bộ cao tốc Quảng Ngãi- Hoài Nhơn, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Kỳ.

Buổi sáng, đoàn công tác do ông Trần Thiên Thanh- PCT UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến nhà ông Phạm Anh Đài;  ông Phạm Xuân Liêu và nhà bà Đinh Thị Toán để vận động các hộ dân này nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Đoàn công tác do ông Trần Thiên Thanh- PCT UBND huyện ( thứ ba từ phải sang) làm trưởng đoàn đã đến vận động gia đình ông Phạm Xuân Liêu

Buổi chiều, ông Đoàn Việt Vân- PCT UBND huyện cùng với lãnh đạo các phòng, ban và lãnh đạo UBND xã Nghĩa Kỳ đã đến nhà bà Tống Thị Trợ và nhà bà Võ Thị Xuân để kiểm tra nhà cửa, vật kiến trúc và vận động hộ dân nhận tiền bàn giao mặt bằng.

Đoàn công tác do ông Đoàn Việt Vân- PCT UBND huyện ( thứ 05 từ phải sang) đã vận động gia đình bà Tống Thị Trợ đồng ý nhận tiền, bàn giao mặt bằng

Tại những nơi đến kiểm tra, lãnh đạo UBND huyện đã lắng nghe nguyện vọng của đại diện hộ gia đình; đối với những kiến nghị chính đáng của các hộ dân, thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp cùng với địa phương giải quyết đảm bảo đúng quy định. Chính vì thế, để đảm bảo tiến độ Dự án, chính quyền mong muốn các hộ nhận tiền, tháo dỡ vật kiến trúc và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Kiểm tra thực tế thửa đất bà Võ Thị Xuân

Sau khi trao đổi với lãnh đạo huyện và các thành viên của đoàn công tác, hộ ông Phạm Anh Đài và hộ bà Tống Thị Trợ thống nhất nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng.

Lệ Hải