Bộ Quốc phòng trao 02 nhà tình nghĩa tại xã Nghĩa Thắng
Ngày đưa:  08/02/2018 03:25:11 PM In bài
Thực hiện chủ trương của Bộ Quốc Phòng về chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, sáng ngày 02/02/2018, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng với Ban chỉ huy quân sự huyện Tư Nghĩa tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa do Bộ quốc Phòng trao tặng cho 02 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Nghĩa Thắng gặp khó khăn về nhà ở. Dự lễ bàn giao có Trung tướng: Đào Duy Minh – nguyên Phó chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tá: Bùi Tá Tuân – Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Đại tá: Vũ Văn Quang – Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Huyện ủy viên – PCT UBND huyện: Bùi Văn Tiến; Thượng tá: Trần Minh Quân – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Nghĩa Thắng.

Trong những năm qua công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội được Đảng, Nhà nước quan tâm, đã tập trung triển khai và giải quyết nhiều chế độ chính sách cho người có công. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều đối tượng có công vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, trong đó có nhà ở. Được sự quan tâm của Bộ Quốc Phòng đã xem xét và hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Thanh – Thương binh 4/4  ở Thôn An Hòa Bắc và ông: Võ Thanh Quang – thương binh 2/4 ở Thôn An Nhơn – xã Nghĩa Thắng, đây là những đối tượng chính sách gặp khó khăn về nhà ở. Sau khi được cấp trên phân bổ kinh phí, Ban chỉ huy quân sự huyện cùng với xã Nghĩa Thắng phối hợp với gia đình, khẩn trương xây dựng nhà, sau khi hoàn thành đã tiến hành bàn giao cho 02 gia đình. Mỗi nhà Bộ Quốc Phòng hôc trợ 70 triệu đồng, đây là nguồn kinh phí do càn bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đóng góp. Bên cạnh đó gia đình còn thêm kinh phí để xây dựng ngôi nhà khang trang.

Trung tướng: Đào Duy Minh – nguyên Phó chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trao giấy chứng nhận nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Thanh

Thay mặt cho Bộ Quốc Phòng, Trung tướng: Đào Duy Minh – nguyên Phó chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trao nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Thanh và ông Võ Tấn Quang. Trung tướng: Đào Duy Minh cho biết: Sau chiến tranh đi qua, hiện nay, trên đất nước Việt Nam chúng ta còn rất nhiều đồng chí, đồng đội gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, trong đó có nhà ở. Với tầm quan trọng đó Bộ Quốc Phòng triển khai xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách là thể hiện lòng biết ơn của những chiến sỹ đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, tạo điều kiện cho họ có chỗ ở ổn định và tiếp túc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng mong muốn anh chị em tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu trong các phong trào tại địa phương, động viên gia đình và con cháu học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương.

Trung tướng: Đào Duy Minh – nguyên Phó chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà cho ông: Võ Thanh Quang

Ông: Võ Thanh Quang – Thương binh 2/4 – Thôn An Nhơn rất vui mừng được Bộ Quốc Phòng quan tâm hỗ trợ kinh phí để gia đình xây dựng nhà ở.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa thể hiện sự tri ân của Đảng và Nhà nước, của quân đội đối với các đối tượng chính sách, người có công đã cống hiến, hy sinh xương máu cho nền độc lập tự do cho tổ quốc, đồng thời tạo điều kiện cho các gia đình chính sách có chỗ ổn định, an tâm phát triển kinh tế.

Lãnh đạo của Bộ Quốc Phòng, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh – huyện và lãnh đạo UBND huyện chụp hình lưu niệm

Tại lễ bàn giao, Trung tướng: Đào Duy Minh – nguyên Phó chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam còn trao tặng cho mỗi gia đình 01 tivi; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện và UBND xã Nghĩa Thắng cũng có những phần quà trao tặng cho 02 gia đình, chúc 02 gia đình đón Tết cổ truyền Mậu Tuất – 2018 đầm ấm, hạnh phúc trong ngôi nhà ấm áp tình thương.

Ngọc Xuất   


Bản quyền ©2011 Ủy Ban Nhân dân Huyện Tư Nghĩa Tỉnh Quảng Ngãi