Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên
Tổng kết 10 năm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình
300 dân quân cơ động giúp dân nạo vét kênh mương tại Thôn Mỹ Thịnh Đông – xã Nghĩa Thuận
Ngày đưa:  25/09/2013 05:11:05 PM
TAND tỉnh Quảng Ngãi xét xử lưu động vụ án giết người đối với bị cáo Trần Ngọc Hà - tại xã Nghĩa Lâm
Sáng ngày 19/9/2013, tại Xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, TAND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Ngọc Hà, sinh năm 1976, quyên quán thôn 1 – xã Nghĩa Lâm về tội giết người.

Hội đồng xét xử - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi

          Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, khoảng 20 giờ, ngày 17/6/2013 sau khi đã ăn nhậu với nhau thì Trần Ngọc Hà – sinh năm 1976, Nguyễn Mậu Hành – sinh năm 1979, Võ Duy Khánh – sinh năm 1979, Trương Sơn – sinh năm 1980 đều ở thôn 1 và Trần Quốc Vương – sinh năm 1977, ở Thôn 4 đã rũ nhau ra quán của ông: Võ Năm, ở Thôn 1 để chơi bida cá độ uống bia. Quá trình chơi bida chia làm 02 bên, mỗi bên 02 người gồm:Trần Ngọc Hà và Trần Quốc Vương một bên, Võ Duy Khánh và Nguyễn Mậu Hành một bên, riêng Trương Sơn làm trọng tài. Mỗi cơ bida 30 điểm và bên nào thua phải chịu 05 lon bia Dung Quất. Hai bên chơi đến cơ bida thứ 05 thì phát sinh mâu thuẩn, lời qua tiếng lại giữa Võ Duy Khánh và Trần Ngọc Hà. Lý do: “Hà đánh trúng trái bida đó nhưng Khánh cho rằng Hà đánh không trúng”, sau đó Khánh nói rằng Hà ăn gian nên bỏ cơ ra về, lúc đó Hà tức giận đi theo sau, trong tay đang cầm cây cơ đã đánh trúng vào phía sau đầu của Khánh làm Khánh ngã gục tại chỗ. Hậu quả Võ Duy Khánh chết trên đường đưa đến Trạm xá của xã. Qua kết luận giám định số 49, ngày 19/06/2013 của phòng kỹ thuật hình sự - công an Tỉnh Quảng Ngãi kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của Võ Duy Khánh là bị chấn thương sọ não kín, gây tụ máu nội sọ.

Bị cáo Trần Ngọc Hà tại phiên tòa

          Với những tình tiết phạm tội giết người của Trần Ngọc Hà, tại phiên tòa sơ thẩm, Toà án nhân dân Tỉnh tuyên án 13 năm tù giam với bị cáo Trần Ngọc Hà. Đồng thời bị cáo và gia đình bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình chị Nguyễn Thị Tường Vi có chồng đã chết là Võ Duy Khánh với số tiền trên 100 triệu đồng gồm: Tiền mai táng phí và tiền tổn thất về tinh thần và có trách nhiệm nuôi 01 đứa con nhỏ của chị Vi là cháu Ngọc sinh năm 2007 đến 18 tuổi, mỗi tháng trên 600 ngàn đồng. Đây là bài học cho những ai coi thường pháp luật và coi thường tính mạng của người khác.

                                                                                          Ngọc Xuất

 

   Ý kiến của bạn  
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6313775
Đang trực tuyến: 1750