Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính làm việc với UBND huyện Tư Nghĩa về thực hiện chương trình nông thôn mới
Lễ phát động “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi” trường năm 2018
Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Thọ
Ngày đưa:  31/01/2013 03:50:24 PM
Hội Cựu chiến binh – Đoàn thanh niên huyện Tư Nghĩa đồng hành cùng phát triển
Giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên CSHCM. Vì vậy, vừa qua, hội Cựu chiến binh và huyện đoàn Tư Nghĩa đã xây dựng kế hoạch phối hợp tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giai đoạn 2012 – 2017.

            Theo kế hoạch này, trong giai đoạn 2012 – 2017, Hội Cựu chiến binh và huyện đoàn Tư Nghĩa sẽ triển khai nhiều biện pháp nhằm phát huy bản lĩnh, kinh nghiệm và tinh thần gương mẫu của lực lượng cựu chiến binh, cựu quân nhân, đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo của lực lượng đoàn viên, thanh niên. Thông qua các hoạt động phối hợp của 02 đơn vị sẽ đẩy mạnh phong trào thi đua của các cấp Hội Cựu chiến binh, cổ vũ đoàn viên, thanh niên, các cấp bộ Đoàn thực hiện tốt phong trào “năm xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, góp phần xây dựng, củng cố tổ chức hội cựu chiến binh và đoàn thanh niên vững mạnh.

          Trong giai đoạn 2012 – 2017, thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên, hai đơn vị sẽ tập trung vào 04 nội dung chính là phối hợp chỉ đạo, triển khai thực hiện cuộc vận động “ Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” trong thanh thiếu nhi; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, tăng cường bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho thanh thiếu nhi; phối hợp chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, kịp thời nắm bắt,  định hướng xã hội trong thanh niên, góp phần ổn định tình hình ở cơ sở; phối hợp xây dựng tổ chức và tham gia phát triển đảng viên.

Với phương châm “Ở đâu có Hội Cựu chiến binh và thanh niên, ở đó có hoạt động sôi nổi của thanh niên”, trong thời gian đến, hai đơn vị sẽ phối hợp đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ bằng các câu chuyện lịch sử, các gương người tốt, việc tốt, người thật, việc thật trong chiến đấu và cuộc sống. Tổ chức các hoạt động “về nguồn”; “đền ơn đáp nghĩa”; “uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc, phụng dưỡng người có công cách mạng, chăm sóc, làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ gắn với các công trình thanh niên. Các cấp bộ đoàn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình thương bệnh binh, cựu quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên sẽ động viên, khích lệ đoàn viên, thanh niên, hội viên năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Phát hiện và nhân rộng các mô hình kinh tế, phát triển các làng nghề truyền thống, các làng nghề thủ công để tạo việc làm cho đoàn viên, thanh niên và hội viên CCB. Bên cạnh đó, hai tổ chức sẽ phối hợp, động viên, cổ vũ thanh niên và hội viên CCB thực hiện có hiệu quả các phong trào của từng tổ chức; định hướng lối sống, hình thành nếp sống văn hóa cho thanh thiếu niên. Với công tác hậu phương quân đội, hội CCB sẽ động viên đoàn viên,, thanh niên lên đường nhập ngũ, tạo mọi điều kiện về học nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên sau khi xuất ngũ. Đặc biệt, quan tâm đến gia đình chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo. Với công tác xây dựng tổ chức và tham gia phát triển đảng viên, hai tổ chức cùng phối hợp vận động lực lượng cựu quân nhân và con em trong gia đình CCB tích cực tham gia vào tổ chức Đoàn, hội và các câu lạc bộ Cựu quân nhân. Đồng thời, đào tạo, bồi dưỡng và giới thiệu những cựu quân nhân có phẩm chất, trình độ, năng lực tham gia vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền và trở thành lực lượng nòng cốt của tổ chức Đoàn ở cơ sở. Phối hợp, phát hiện, theo dõi, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho tổ chức đảng xem xét, kết nạp. Thực hiện tốt cuộc vận động “ Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên ĐCSVN”, góp phần tạo nguồn xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ.

Hy vọng rằng, với những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, sự phối hợp giữa hội CCB và đoàn thanh niện huyện Tư Nghĩa sẽ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của từng đơn vị, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Đồng thời nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Hội - Đoàn trong thời kỳ mới.

Đan Tâm

 

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6599476
Đang trực tuyến: 7231