Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi tổ chức “Ngày hội việc làm VSIP lần thứ 2” năm 2019 tại huyện Tư Nghĩa
Hội tù yêu nước huyện Tư Nghĩa tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình việc làm ở huyện Tư Nghĩa năm 2019 trên 1,8 tỷ đồng
Ngày đưa:  09/07/2019 08:28:19 PM
Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ngãi làm việc với UBND huyện Tư Nghĩa về các biện pháp thực hiện công tác Người cao tuổi
Vừa qua, Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với UBND huyện Tư Nghĩa về các biện pháp thực hiện công tác Người cao tuổi. Tham dự buổi làm việc có ông Trần Văn Thường- Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh, ông Bùi Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Tư Nghĩa, cùng lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin, Y tế, Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng huyện.

Ông Trần Văn Thường- Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe và các chế độ chính sách đối với Người cao tuổi được huyện Tư Nghĩa quan tâm và thực hiện có hiệu quả.  Qua đó, góp phần tích cực trong việc cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống và phát huy vai trò của Người cao tuổi trong cộng đồng xã hội. Để đáp ứng nhu cầu hoạt động của Người cao tuổi, thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi, các cơ sở Hội đã hình thành và phát huy có hiệu quả các mô hình tự quản chăm sóc đối với Người cao tuổi như: thành lập các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, văn nghệ, thể dục thể thao.... Hoạt động của các loại hình câu lạc bộ ngày càng đa dạng, là một trong những hình thức tập hợp Người cao tuổi vào tổ chức Hội. Thông qua hoạt động, các câu lạc bộ chính là sân chơi bổ ích giúp Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội, được dư luận xã hội đồng tình, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của Người cao tuổi.

Ông Bùi Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa phát biểu kết luận tại buổi làm việc

 Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Thường- Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Quảng Ngãi đã thông tin các nội dung để huyện Tư Nghĩa phối hợp thực hiện tốt hơn công tác Người cao tuổi như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Người cao tuổi và các chính sách hỗ trợ đối với Người cao tuổi đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời cho Người cao tuổi; tổ chức tổng kết đánh giá 10 năm thực hiện Đề án thành lập Quỹ chăm sóc Người cao tuổi ở xã, phường; tổng kết đánh giá tình hình kết quả thực hiện Quyết định số 612 ngày 2/5/2013 của UBND tỉnh về việc “ phê duyệt chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi giai đoạn 2013- 2019 trên địa bàn tỉnh”… 

Quang cảnh buổi làm việc

 Kết luận tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho rằng: Để tạo điều kiện cho hoạt động chăm sóc Người cao tuổi, công tác xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, trong thời gian tới, các phòng, ban, ngành ở huyện Tư Nghĩa cần phối hợp tốt trong công tác phát huy vai trò của Người cao tuổi, đề cao tính đại diện về quyền và lợi ích chính đáng của hội viên; Hội người cao tuổi huyện thực sự làm tốt vai trò là cầu nối, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền, là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xứng đáng với danh hiệu “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Hà My

 

 

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9949150
Đang trực tuyến: 2202