Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi tổ chức “Ngày hội việc làm VSIP lần thứ 2” năm 2019 tại huyện Tư Nghĩa
Hội tù yêu nước huyện Tư Nghĩa tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình việc làm ở huyện Tư Nghĩa năm 2019 trên 1,8 tỷ đồng
Ngày đưa:  08/07/2019 07:31:45 AM
Phó Chủ tịch UBND huyện: Trần Thiên Thanh làm việc với xã Nghĩa Kỳ về công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi
PCT UBND huyện Tư Nghĩa: Trần Thiên Thanh vừa có buổi làm việc với UBND xã Nghĩa Kỳ nhằm kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Đoàn công tác của huyện còn có đại diện Phòng NN&PTNT huyện; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao huyện.

Đoàn công tác của huyện làm việc với UBND xã Nghĩa Kỳ kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Theo báo cáo từ UBND xã Nghĩa Kỳ: Trước những diễn biến của dịch tả lợn Châu Phi, thời gian qua xã Nghĩa Kỳ đã tập trung cho công tác phun hóa chất khử trùng tiêu độc bao vậy dập dịch. Cụ thể đã tổ chức phun 169 lít hóa chất Bercocid cho toàn khu vực thôn An Hội Nam 2 và tại thôn An Bình là 214 lít hóa chất Bercocid; tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẻ; đối với những con lợn bị đau và nghi ngờ thì địa phương đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tiến hành tiêu hủy và lấy mẫu xét nghiệm nhưng đều âm tính với bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Xã Nghĩa Kỳ cũng nhanh chóng thành lập các Quyết định về việc ban hành Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn Châu Phi; thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch; thành lập các Tổ chốt chặn dịch tả lợn tại một số địa điểm trọng yếu tại địa phương.

Xã Nghĩa Kỳ cùng với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, Trung tâm truyền thông văn hóa thể thao huyện tổ chức phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng xe lưu động, qua hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến xã, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về nhận biết và cách phòng trừ dịch bệnh.

Tại cuộc họp UBND xã Nghĩa Kỳ cùng kiến nghị với các cấp quan tâm hỗ trợ kịp thời kinh phí, tạo điều kiện cho địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch và thuê nhân công phun thuốc khử trùng tiêu độc.

PCT UBND huyện: Trần Thiên Thanh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Kết luận buổi làm việc với UBND xã Nghĩa Kỳ, PCT UBND huyện: Trần Thiên Thanh ghi nhận sự nỗ lực của các ngành chuyên môn của huyện và UBND xã Nghĩa Kỳ trong công tác phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch. Nhiệm vụ thời gian tới xã Nghĩa Kỳ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong Nhân dân, nếu lợn bị đau nhưng chưa rõ nguyên nhân thì phải báo ngay cho thôn và thú y viên để kịp thời theo dõi và có hướng xử lý; chú trọng trong công tác phun thuốc khử trùng tiêu độc; tổ chức tốt các điểm chốt chặn để kiểm soát tình hình vận chuyển lợn từ bên ngoài vào và từ trong ra bên ngoài cũng như các lò mổ; UBND xã Nghĩa Kỳ phải thường xuyên tổ chức trực báo để nắm bắt kịp thời tình hình dịch bệnh và có hướng xử lý.

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với Trung tâm truyền thông văn hóa thể thao huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch tả lợn Châu Phi, giúp cho các hộ chăn nuôi phòng bệnh hiệu quả hơn; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện cùng với Phòng NN&PTNT huyện kịp thời tham mưu cho UBND huyện, trước mặt phải hỗ trợ một phần kinh phí cho địa phương phục vụ trong công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.

Ngọc Xuất

   Ý kiến của bạn  
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9949499
Đang trực tuyến: 2551