Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi tổ chức “Ngày hội việc làm VSIP lần thứ 2” năm 2019 tại huyện Tư Nghĩa
Hội tù yêu nước huyện Tư Nghĩa tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình việc làm ở huyện Tư Nghĩa năm 2019 trên 1,8 tỷ đồng
Ngày đưa:  07/07/2019 01:50:13 PM
Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI 2019 - 2024
Sáng ngày 28/6/2019, Hội CCB huyện Tư Nghĩa long trọng tổ chức đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI 2019 - 2024.

 Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh chỉ đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, của hội cấp trên cùng với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy cơ sở, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể cùng với sự nỗ lực các cấp hội CCB trên địa bàn huyện đã thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước lần thứ V của Hội CCB huyện đạt được kết quả khích lệ.

Quang cảnh buổi đại hội

Phong trào thi đua vận động tập hợp đoàn kết các thế hệ CCB tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và bảo vệ Nhân dân được Hội CCB huyện xem là nhiệm vụ thiu đua quan trọng hàng đầu; trên 90% cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hội tiếp tục thực hiện việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong 5 năm qua, đã có 30 hội viên CCB các cấp được đứng vào hàng ngũ của Đảng, vượt 50% chỉ tiêu.

Ông Vũ Tấn Thành - CT Hội CCB huyện Tư Nghĩa phát biểu khai mạc

Về phong trào thi đua lao động sản xuất, đoàn kết giúp nhau làm kinh tế gia đình cải thiện đời sống và phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh, các chương trình kinh tế, xã hội, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong 5 năm, hội CCB huyện đã vận động xóa và nâng cấp 93 nhà tạm nhà xuống cấp cho hội viên, với kinh phí trên 5 tỷ đồng.

Đối với phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ được Hội CCB huyện quan tâm chú trọng. Trong 5 năm qua, các cấp hội luôn động viên nhắc nhở các thế hệ CCB phải rèn luyện, gương mẫu làm gương cho thế hệ trẻ học tập noi theo. Các cấp hội phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức văn nghệ, nói chuyện truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ thu hút trên 66 nghìn lượt đoàn viên thanh thiếu niên tham gia. Phong trào vận động tập hợp cựu quân nhân tham gia thực hiện các nhiệm vụ phong trào thi đua của hội cũng đạt được kết quả khả quan.Qua đó có nhiều mô hình điển hình tiên tiến như: mô hình “ CCB tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông” của Hội CCB Thị trấn Sông Vệ; Mô hình phát triển kinh tế trồng cây dừa dứa Thái Lan của hội viên Trần Phú Xuân xã Nghĩa Hòa; hay mô hình của Chi hội CCB thôn 2 xã Nghĩa Lâm về vận động Nhân dân xây dựng KDC kiểu mẫu…

Phong trào thi đua xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa được các cấp hội thực hiện tốt. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp 327 hội viên vào tổ chức chức hội, vượt 24% chỉ tiêu, phong trào xây dựng gia đình hội viên văn hóa được đẩy mạnh, gia đình hội viên văn hóa đạt trên gần 99%, hội viên gương mẫu đạt gần 100%. 100% cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó, có trên 36% đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc. Với những kết quả trên, trong 5 năm qua, các cấp hội CCB trên địa bàn huyện đã có trên 900 lượt cơ sở hội, và cá nhân được các cấp tặng bằng khen, giấy khen, huân chương lao động.

Về phương hướng phong trào thi đua CCB gương mẫu lần thứ VI (2019 – 2024), Hội CCB huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thi đua CCB gương mẫu phấn đấu xây dựng gia đình hội viên gương mẫu, văn hóa đạt 100%, phấn đấu xây dựng quỹ hội bình quân đạt 500.000đ/người, xây dựng 1 đến 2 mô hình hoạt động đạt hiệu quả.

Về dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Huỳnh Minh Giữ - CT  Hội CCB tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào thi đua CCB gương mẫu của huyện nhà, đồng thời, nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian đến như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ, nâng cao lòng yêu nước, tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho hội viên, duy trì và tổ chức tốt các mô hình phát triển kinh tế, cách làm hay, những điển hình tiên tiến….

Ông Huỳnh Minh Giữ - CT Hội CCB tỉnh Quảng Ngãi phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đại hội còn khen thưởng cho cá nhân và tập thể hoàn thành tốt phong trào thi đua CCB gương mẫu trong 5 năm qua, trao giấy khen của Hội CCB tỉnh và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội thi đua cấp tỉnh. Đặc biệt, Hội CCB huyện còn rtao số tiền 50 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn xã Nghĩa Thắng. Đại hội thi đua CCB gương mẫu lần thứ VI,  2019 – 2024 của Hội CCB huyện thành công tốt đẹp.

Ông Vũ Tấn Thành (giữa) CT Hội CCB huyện trao quyết định xây nhà tình nghĩa cho hội viên xã Nghĩa Thắng

Hồng Vân

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9949352
Đang trực tuyến: 2404