Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi tổ chức “Ngày hội việc làm VSIP lần thứ 2” năm 2019 tại huyện Tư Nghĩa
Hội tù yêu nước huyện Tư Nghĩa tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình việc làm ở huyện Tư Nghĩa năm 2019 trên 1,8 tỷ đồng
Ngày đưa:  25/06/2019 09:54:50 PM
Tư Nghĩa có trên 1.450 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
Sáng ngày 25/6/2019, cùng với gần 12.800 thí sinh trong tỉnh Quảng Ngãi, trên 1.450 thí sinh ở huyện Tư Nghĩa đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, với 2 môn thi đầu tiên đó là môn Ngữ văn và Toán. Tại huyện Tư Nghĩa có 3 điểm thi đặt tại các trường đó là: THPT số 1 Tư Nghĩa, THPT số 2 Tư Nghĩa và THPT Thu Xà.


Lực lượng thanh niên tình nguyện sẵn sàng “ Tiếp sức mùa thi” năm 2019 tại điểm thi 14, trường THPT số 1 Tư Nghĩa

Ngay từ sáng sớm, các em thí sinh đã có mặt tại cổng trường để chờ làm thủ tục vào phòng thi. Các đội thanh niên tình nguyện có mặt rất sớm để phục vụ nước uống, giúp đỡ các thí sinh những việc cần thiết. Các đội tình nguyện, lực lượng công an, đội an ninh trật tự đã được triển khai đầy đủ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thi sinh tham gia kỳ thi thành công. 

Đây là năm thứ 5, kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức tại địa phương, trên tinh thần nhẹ nhàng và ít áp lực nhất cho các thí sinh. Vì thế, trong suốt buổi thi diễn ra, cổng trường thi khá trật tự, không còn cảnh chen lấn. 

Buổi sáng, sau 120 phút làm bài thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận, đa số thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái. Nhận xét về đề thi Ngữ văn, nhiều thí sinh cho rằng, mức độ đề tương đương năm ngoái. 

Buổi chiều, thí sinh dự thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài bắt đầu từ lúc 14 giờ 30 phút.


Các thí sinh ra về sau khi kết thúc môn Toán vào buổi chiều của ngày thi đầu tiên ngày 25/6/2019

Nhiều thí sinh đánh giá đề thi dễ hơn năm ngoái, không khó để lấy 7 - 8 điểm. Đánh giá về ngày thi đầu tiên, thí sinh cho rằng, đề thi không quá khó nhưng cũng đảm bảo mức độ phân loại đối với thí sinh.

 Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tất cả các môn đều thi bằng hình thức trắc nghiệm, chỉ có môn Ngữ văn là tự luận. Khi làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh chỉ tô bằng bút chì đen ở ô trả lời, không được tô bằng bút mực, bút bi. Khi chọn câu trả lời, phải tô đậm và tô kín diện tích cả ô, không gạch chéo hoặc chỉ đánh dấu vào ô được chọn hoặc đánh ký hiệu riêng. Trường hợp tô đáp án không đúng quy định sẽ không được tính điểm.

Hà My

 

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9949084
Đang trực tuyến: 2136