Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa có trên 1.450 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
Tư Nghĩa kiểm tra tiến độ xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung
Lãnh đạo huyện Tư Nghĩa thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
Ngày đưa:  12/06/2019 09:29:03 PM
Huyện Tư Nghĩa đối thoại với Nhân dân thôn An Tân – xã Nghĩa Thắng về vấn đề ô nhiễm tại bãi xử lý rác tạm
Trước phản ánh của một số hộ dân về tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi xử lý rác tạm thuộc thôn An Nhơn, xã Nghĩa Thắng, sáng ngày 10/06/2019, ông Huỳnh Ngọc Quận - UVBTV Huyện ủy - PCT UBND huyện Tư Nghĩa đã có buổi đối thoại trực tiếp với Nhân dân thôn An Tân, thôn An Nhơn và thôn An Hòa Nam – xã Nghĩa Thắng. Dự buổi đối thoại có đại diện Công ty cổ phần điện huyện Tư Nghĩa, một số phòng ban chuyên môn của huyện và xã Nghĩa Thắng.


Quang cảnh buổi đối thoại tại thôn An Tân

Trước thực trạng nhà máy xử lý rác thải tại xã Nghĩa Kỳ chưa đi vào hoạt động trở lại, trong thời gian qua, UBND huyện Tư Nghĩa đã chỉ đạo cho các địa phương trong toàn huyện phải nghiên cứu tìm vị trí để làm bãi xử lý rác thải tạm, nhằm giảm thiểu ứ đọng rác thải sinh hoạt trong Nhân dân. Trên tinh thần đó, UBND xã Nghĩa Thắng đã chọn khu vực đất tại thôn An Nhơn để làm bãi xử lý rác thải tạm. Tuy nhiên, sau một thời gian lượng rác thải tăng, việc xử lý của Công ty cổ phần điện chưa đảm bảo, dẫn đến bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường và tình trang ô nhiễm do các trang trại, việc thi công các tuyến đường phát sinh bụi ảnh hưởng cuộc sống của người dân dẫn đến một số hộ dân bức xúc, cản trở.


Ông Nguyễn Ngọc, Thôn An Hòa Nam phản ánh 

Trên tinh thần lắng nghe, tiếp thu ý kiến của bà con Nhân dân tại buổi đối thoại, ông Huỳnh Ngọc Quận - UVBTV Huyện ủy - PCT UBND huyện, chỉ đạo Công ty cổ phần điện huyện Tư Nghĩa phải thấy trách nhiệm của mình và phải nhanh chóng khắc phục, lót bạt dưới đáy để xử lý rác thải, tất cả các công đoạn phải đảm bảo quy trình; yêu cầu phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra các trang trại để có biện pháp xử lý. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng mong bà con  Nhân dân chia sẻ những khó khăn của địa phương nói riêng và huyện nhà nói chung, đây chỉ là bãi rác tạm, sau khi Nhà máy xử lý rác thải tại xã Nghĩa Kỳ đi vào hoạt động trở lại thì Công ty sẽ thu hồi tất cả rác thải tạm về nhà máy xử lý và hoàn trả lại mặt bằng như trước đây.

Ngọc Xuất

 

 

   Các tin,bài khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9783037
Đang trực tuyến: 2764