Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa có trên 1.450 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
Tư Nghĩa kiểm tra tiến độ xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung
Lãnh đạo huyện Tư Nghĩa thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
Ngày đưa:  23/05/2019 12:35:34 AM
UBND xã Nghĩa Sơn tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp xã năm 2019
UBND xã Nghĩa Sơn vừa phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Tư Nghĩa, huy động trên 70 người tham gia vào công tác diễn tập chữa cháy rừng cấp xã năm 2019.

Tham dự buổi diễn tập có UVBTV Huyện ủy– PCT HĐND huyện Tư Nghĩa: Phạm Thị Nhàn; PCT UBND huyện: Trần Thiên Thanh; lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh, Hạt kiểm lâm huyện; lãnh đạo 06 xã cánh Tây của huyện Tư Nghĩa và đông đảo bà con Nhân dân đến xem buổi diễn tập.

Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển rừng bền vững của xã Nghĩa Sơn họp triển khai hương án diễn tập chữa cháy rừng

Tình huống giả định diễn tập chữa cháy rừng: Vào lúc 08 giờ 30 phút, ngày 18/05/2019, có một em nhỏ tại địa phương đốt ong nghịch lửa, gây ra đám cháy nhỏ tại rừng trồng sản xuất của ông Phạm Văn Thái ở khu vực Lô 35, khoảnh 03, tiểu khu 135, thuộc thôn 1– xã Nghĩa Sơn. Trong quá trình đi kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện đám cháy và tiến hành dập lửa, đồng thời báo cáo cho đồng chí thôn trưởng về tình hình cháy rừng. Nhận được thông tin, thôn trưởng đánh kẻng báo động và huy động lực lượng PCCCR tại chỗ của thôn và chia thành 02 tổ khoảng 15 người và sử dụng các dụng cụ tại chỗ để dập lửa. Đồng thời báo cáo về Trưởng Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển rừng bền vững của xã để huy động lực lượng xung kích chữa cháy rừng của xã trên 30 người đến tiếp ứng.

Các lực lượng xung kích của xã tham gia dập lửa

Song song với hoạt động trên, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển rừng bền vững của xã đã báo cáo về Ban chỉ đạo của huyện tiếp ứng lực lượng chữa cháy về nhân lực, bình chữa cháy, máy bơm nước cao áp để phối hợp với lực lượng tại chỗ của xã xử lý đám cháy hết sức kịp thời và dập tắt hoàn toàn sau 40 phút.

Các lực lượng tiến hành phát băng, chặt cây để hạn chế lửa cháy lan ra diện rộng

Thông qua buổi diễn tập về chữa cháy rừng, giúp cho chính quyền xã Nghĩa Sơn nắm bắt về kỹ chiến thuật trong công tác phối hợp các lực lượng khi xử lý tình huống cháy rừng xảy ra, đặc biệt là thời tiết nắng nóng như hiện nay, nguy cơ cháy rừng rất cao nên công tác phòng tránh là rất cần thiết. 

Hạt Kiểm lâm huyện dùng máy bơm để phối hợp với địa phương phun nước dập lửa

Buổi diễn tập chữa cháy rừng cấp xã còn giúp cho các địa phương có diện tích rừng, chủ động phòng cháy chữa cháy hiệu quả và sẵn sàng đối phó với các tình huống cháy rừng xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy rừng gây ra trên địa bàn.

Nhân viên y tế của xã tiến hành sơ cấp cứu cho những người bị ngạt khói

Ngọc Xuất

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9783257
Đang trực tuyến: 2984