Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
UBND xã Nghĩa Sơn tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp xã năm 2019
Công an huyện Tư Nghĩa tổ chức lễ báo công dâng Bác
Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam huyện Tư Nghĩa tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 tại chùa Từ Nghiêm
Ngày đưa:  09/05/2019 09:03:16 PM
HĐND 2 cấp tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri ở xã Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa
Sáng ngày 08/05/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện Tư Nghĩa gồm ông Nguyễn Xuân Quang - Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy và ông Nguyễn Đăng Vinh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy - Trưởng phòng Nội vụ huyện Tư Nghĩa đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri ở xã Nghĩa Thọ. Về dự buổi tiếp xúc cử tri còn có các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể ở huyện Tư Nghĩa.


Đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện tại buổi tiếp xúc cử tri ở xã Nghĩa Thọ

 Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh, huyện từ đầu năm 2019 đến nay, bà con cử tri ở xã Nghĩa Thọ đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và thể hiện sự tin tưởng cao đối với các đại biểu HĐND các cấp.


Cử tri xã Nghĩa Thọ nêu kiến nghị

 Bà con cử tri ở xã Nghĩa Thọ cũng đã tham gia nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất với đại biểu HĐND tỉnh và huyện trên các lĩnh vực, cụ thể như:  về Nông nghiệp, cử tri ở xã Nghĩa Thọ yêu cầu các ngành, các cấp cần tăng cường đầu tư, nâng cao chất lượng về cây con giống, vật tư nông nghiệp, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Cần có chính sách hỗ trợ nông nghiệp, giúp nông dân sản xuất thuận lợi, gắn bó hơn với đồng ruộng. Về cơ chế, chính sách, cử tri đề nghị chính quyền địa phương cần giải quyết dứt điểm, kịp thời các đơn thư, khiếu nại của công dân trong vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quan tâm giải quyết các trường hợp chưa được hưởng chế độ chính sách cho người có công cách mạng, nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học.


 Đông đảo cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Thọ tham gia tại buổi tiếp xúc cử tri

 Nhiều cử tri cũng kiến nghị, hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường ở địa phương ngày càng nghiêm trọng, các ngành, các cấp cần nhanh chóng có phương án thu gom rác thải cho người dân trên địa bàn. Nhà nước nên đầu tư làm đường giao thông từ xã Nghĩa Thọ qua xã Nghĩa Sơn để tạo điều kiện cho người dân đi lại, cũng như trao đổi hàng hóa. Hiện nay, vào mùa nắng nóng nên hệ thống nước sạch ở địa phương khan hiếm, gây khó khăn trong sinh hoạt của người dân. Nhà nước nên đầu tư làm cầu bắt qua suối lên khu nghĩa địa xã để người dân thuận trong việc chôn cất người mất vì hiện nay đi lại rất khó khăn.

Sau khi nghe ý kiến của bà con cử tri ở xã Nghĩa Thọ phản ánh, đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đại diện chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã giải trình một số ý kiến của cử tri; đồng thời, tiếp thu và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Hà My

 

 

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9522933
Đang trực tuyến: 290