Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi tổ chức “Ngày hội việc làm VSIP lần thứ 2” năm 2019 tại huyện Tư Nghĩa
Hội tù yêu nước huyện Tư Nghĩa tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình việc làm ở huyện Tư Nghĩa năm 2019 trên 1,8 tỷ đồng
Ngày đưa:  03/04/2019 04:53:18 PM
UBND xã Nghĩa Thọ tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Nhân dân và cán bộ xã Nghĩa Thọ vừa long trọng tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, như vậy đến nay 02 xã miền núi của huyện Tư Nghĩa là Nghĩa Sơn và Nghĩa Thọ đều đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự lễ có Giám đốc sở TT&TT tỉnh: Nguyễn Thanh Sơn cùng lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh; Nguyễn Phúc Long – Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới của tỉnh; Ở huyện có Tỉnh ủy viên – Bí Thư huyện ủy – Chủ Tịch HĐND huyện: Nguyễn Đức Hiệp; PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện: Lê Trung Thành cùng với các đồng chí PCT UBND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng, phòng ban và các hội đoàn thể  của huyện; lãnh đạo 14 xã – thị trấn; các đồng chí trong Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và đông đảo nhân dân xã Nghĩa Thọ về tham gia dự lễ.

Quang cảnh buổi lễ công bố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Nghĩa Thọ là một xã miền núi của huyện Tư Nghĩa còn rất nhiều khó khăn, việc triển khai xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua cũng gặp không ít thách thức, tuy  nhiên, cùng với sự quan tâm của các cấp các ngành, Đảng bộ, chính quyền địa phương đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp công sức cùng với địa phương xây dựng thành công nông thôn mới. Điểm nhấn nổi bật quá trình xây dựng nông thôn mới tại xã Nghĩa Thọ phải nói đến là tiêu chí thu nhập bình quân đầu người, xóa đói giảm nghèo và môi trường. Với sự vượt khó trong phát triển kinh tế, bà con mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, chăn nuôi, trồng rừng, góp phần nâng cao đời sống; đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 4,34%. Một vấn đề thay đổi lớn của người đồng bào dân tộc Hre xã Nghĩa Thọ là quan tâm đến vấn đề môi trường, nhân dân đã nhận thức tốt về bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, chính vì vậy, họ tự giác di chuyển chuồng trại chăn nuôi gia súc từ phía trước ra phía sau nhà, xây dựng công trình hố xí hợp vệ sinh…. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, làm cho bộ mặt nông thôn khởi sắc.

Đại diện cho Nhân dân và cán bộ xã Nghĩa Thọ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh

Với những kết quả đạt được, UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận xã Nghĩa Thọ đạt chuẩn xã nông nông thôn mới trong năm 2018. Đây là thành quả hết sức to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Thọ phấn đấu trong nhiều năm qua để có được như ngày hôm nay. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi còn tặng bằng khen cho cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Thọ đạt xã nông thôn mới và hiện vật kèm theo là 01 tỉ đồng. UBND huyện Tư Nghĩa tặng giấy khen cho 08 tập thể và 18 cá nhân có những thành tích xuất sắc trong quá trình đóng góp xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND huyện: Bùi Văn Tiến

Phó Chủ tịch UBND huyện: Bùi Văn Tiến phát biểu chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Thọ hoàn thành xuất sắc các tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; trong thời gian tới, địa phương cần đề cao trách nhiệm và nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương; vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức đóng góp công sức để nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới….

UBND huyện Tư Nghĩa tặng giấy khen một số tập thể và cá nhân có những thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng nông thôn

Nghĩa Thọ tuy đã đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng vẫn còn một số tiêu chí đạt những ở mức độ ngưỡng chuẩn, chính vì vậy trong những năm tiếp theo, cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Thọ tiếp tục phấn đấu hơn nữa để duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, góp phần đưa đời sống vật chất và tinh thần cho bà con ngày càng phát triển.

Ngọc Xuất

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9937866
Đang trực tuyến: 1393