Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi tổ chức “Ngày hội việc làm VSIP lần thứ 2” năm 2019 tại huyện Tư Nghĩa
Hội tù yêu nước huyện Tư Nghĩa tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình việc làm ở huyện Tư Nghĩa năm 2019 trên 1,8 tỷ đồng
Ngày đưa:  18/03/2019 03:45:30 PM
UBND xã Nghĩa Thắng tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018
Sáng ngày 09/3/2018, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Nghĩa Thắng tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Đến dự lễ có Phó Giám Đốc sở NN&PTNT tỉnh: Nguyễn Mậu Vân cùng lãnh đạo một số Sở ngành của Tỉnh; Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới của tỉnh: Lê Văn Dương.  Ở huyện có PBT TT huyện ủy: Trần Đức Thanh; PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện: Lê Trung Thành cùng với các đồng chí PCT UBND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng, phòng ban và các hội đoàn thể  của huyện; lãnh đạo 14 xã – thị trấn; các đồng chí trong Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và đông đảo nhân dân xã Nghĩa Thắng về tham gia dự lễ.

Quang cảnh buổi lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đồng chí: Võ Sinh Quân – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng cho biết: Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, những năm qua địa phương đã tích cực vận động tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong cán bộ và nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới làm cho bộ mặt nông thôn có sự đổi thay, đời sống của nhân dân ngày càng phát triển. Tổng mức đầu tư xây dựng nông thôn mới tại địa phương lên đến trên 109 tỉ đồng. Trong đó: Ngân sách của TW và tỉnh gần 28,5 tỉ đồng; ngân sách huyện trên 28,4 tỉ đồng, ngân sách huyện gần 44 tỉ đồng; ngân sách xã và nhân dân đóng góp gần 10 tỉ đồng, nguồn vốn huy động tín dụng trên 26,7 tỉ đồng.

Nét nổi bật trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại xã Nghĩa Thắng phải nói đến địa phương huy động sức dân hiến trên 64.000 mét vuông đất mở rộng đường, đóng góp gần chục tỉ đồng để làm đường giao thông nông thôn. Thực hiện theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, xã Nghĩa Thắng đã bê tông hóa trên 6 km trục đường thôn – xóm, chiếm tỉ lệ 89%, bê tông đường ngõ xóm gần 28 km, chiếm tỉ lệ 75,5%. Trên lĩnh vực phát triển sản xuất, địa phương tạo điều kiện cho nông dân thực hiện các mô hình sản xuất lúa, các mô hình gia trại chăn nuôi, thực hiện tốt công tác dồn điền đổi thửa, đồng thời nông dân còn mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế, góp phần rất lớn vào công tác xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu cho người dân. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 35,9 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 2,84%.  Đến nay, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, làm cho bộ mặt nông thôn khởi sắc. Đời sống vất chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị và TTATXH ổn định...

Cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Thắng vinh dự đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới do UBND tỉnh trao tặng

Với những kết quả đạt được, UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận xã Nghĩa Thắng đạt chuẩn xã nông nông thôn mới trong năm 2018. Đây là thành quả hết sức to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Thắng phấn đấu trong nhiều năm qua để có được như ngày hôm nay. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi còn tặng bằng khen cho cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Thắng có những thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới và hiện vật kèm theo là 01 tỉ đồng. UBND huyện Tư Nghĩa tặng giấy khen cho 08 tập thể và 12 cá nhân có những thành tích xuất sắc trong quá trình đóng góp xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 12 cá nhân

Thay mặt cho UBND huyện, đồng chí: Bùi Văn Tiến – PCT UBND huyện Tư Nghĩa phát biểu chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Thắng hoàn thành xuất sắc các tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới: Tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới, phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thường xuyên; chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới; chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; triển khai nhiều mô hình phát triển kinh tế, chăn nuôi tạo điều kiện cho nhân dân tham quan học hỏi kinh nghiệm áp dụng vào thực tế nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Đ/c Bùi Văn Tiến – PCT UBND huyện Tư Nghĩa

Nghĩa Thắng đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, tuy nhiên vẫn còn một số tiêu chí đạt còn ở mức ngưỡng chuẩn, chính vì vậy trong những năm tiếp theo, nhân dân và cán bộ xã Nghĩa Thắng quyết tâm phấn đấu xây dựng thường xuyên các tiêu chí, đồng thời nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, nhằm mục đích nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, làm cho quê hương ngày càng đổi thay.

Ngọc Xuất

   Ý kiến của bạn  
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9937740
Đang trực tuyến: 1267