Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi tổ chức “Ngày hội việc làm VSIP lần thứ 2” năm 2019 tại huyện Tư Nghĩa
Hội tù yêu nước huyện Tư Nghĩa tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình việc làm ở huyện Tư Nghĩa năm 2019 trên 1,8 tỷ đồng
Ngày đưa:  19/02/2019 07:36:31 AM
Xã Nghĩa Lâm tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận khu dân cư nông thôn kiểu mẫu - thôn 2
Sáng ngày 16/02/2019, UBND xã Nghĩa Lâm tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận “ Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu” tại thôn 2, đây là một trong ba thôn được UBND tỉnh Quảng Ngãi chọn xây dựng điểm khu dân cư nông thôn kiểu mẫu trong năm 2018.

Về dự lễ có Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh: Nguyễn Phúc Long; Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy: Trần Đức Thanh; PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện: Lê Trung Thành; UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện: Phạm Thị Nhàn; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND – UBND huyện; lãnh đạo một số ban ngành, hội đoàn thể huyện; ở địa phương có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã; đông đảo cán bộ và nhân dân Thôn 2 về tham dự lễ; Trung tướng: Đào Duy Minh – Nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị QĐNDVN là người con của quê hương cũng về dự lễ đón bằng công nhận khu dân cư nông thôn kiểu mẫu.

Quang cảnh buổi lễ đón bằng công nhận khu dân cư nông thôn kiểu mẫu – thôn 2

Thôn 2 – xã Nghĩa Lâm là một trong 03 đơn vị được UBND tỉnh Quảng Ngãi chọn làm điểm triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh trong năm 2018. Kết quả sau  01 năm triển khai xây dựng “ Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu” , thôn 2 xã Nghĩa Lâm đã có sự đổi thay, bộ mặt khu dân cư khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. 100% tuyến đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa đạt chuẩn; nhân dân tích cực chỉnh trang vườn nhà, hàng rào cổng ngõ sạch sẽ, gọn gàng, phù hợp với môi trường nông thôn; xã Nghĩa Lâm còn hỗ trợ kinh phí để 20 hộ dân cải tạo vườn tạp trồng các cây có giá trị kinh tế như các loại cây ăn quả; 02 bên lề đường đều trồng các loại cây xanh tạo điểm nhấn cho khu dân cư. Nhà văn hóa, khu thể thao được đầu tư tạo điều kiện cho nhân dân hội họp, vui chơi giải trí; Thôn 2 được công nhận thôn văn hóa 05 năm liền; trên    91% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; 100% hộ dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; rác thải được thu gom và xử lý;  kinh tế của nhân dân có sự phát triển, thu nhập bình quân đầu người trong thôn trên 42 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo còn 5/172 hộ, chiếm tỉ lệ 2,8%... Từ những kết quả đạt được, UBND huyện công nhận thôn 2 – xã Nghĩa Lâm đạt 10/10 tiêu chí về xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu trong năm 2018, đây là khu dân cư đầu tiên của tỉnh đạt danh hiệu này.

Đ/c Lê Trung Thành – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trào bằng công nhận cho cán bộ và nhân dân thôn 2 – xã Nghĩa Lâm đạt danh hiệu khu dân cư nông thôn kiểu mẫu

Thay mặt cho UBND huyện Tư Nghĩa, đồng chí: Bùi Văn Tiến – PCT UBND huyện phát biểu chúc mừng và nhấn mạnh: Cán đích “Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu” đầu tiên của tỉnh là niềm vinh dự và tự hào của cán bộ và nhân dân Thôn 2 – xã Nghĩa Lâm, là động lực để nhân dân tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu trong thời gian tới và phấn đấu xây dựng xã Nghĩa Lâm đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Đ/c Bùi Văn Tiến – PCT UBND huyện Tư Nghĩa

Cùng với việc công bố và trao danh hiệu “Khu dân dân cư nông thôn kiểu mẫu” cho thôn 2, UBND huyện Tư Nghĩa còn khen thưởng kịp thời cho 01 tập thể và 05 cá nhân có những thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng khu dân cư nông kiểu mẫu; Trung tướng: Đào Duy Minh – nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị quân đội nhân dân Việt Nam là người con của quê hương thôn 2 – xã Nghĩa Lâm, tặng 50 triệu đồng,  tạo điều kiện cho thôn đầu tư cở vật chất trong thôn.

Trung tướng: Đào Duy Minh – nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị quân đội nhân dân Việt Nam tặng 50 triệu đồng cho thôn 2 để đầu tư cơ sở vật chất trong thôn

Ngọc Xuất

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9937946
Đang trực tuyến: 1473