Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
UBND xã Nghĩa Sơn tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp xã năm 2019
Công an huyện Tư Nghĩa tổ chức lễ báo công dâng Bác
Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam huyện Tư Nghĩa tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 tại chùa Từ Nghiêm
Ngày đưa:  13/02/2019 02:17:55 PM
Xã Nghĩa Trung tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Sau nhiều năm phấn đấu thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, sáng ngày 26/01/2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghĩa Trung vui mừng tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự lễ có Tỉnh ủy viên – Giám Đốc sở NN&PTNT – Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi: Dương Văn Tô cùng lãnh đạo một số Sở ngành của Tỉnh. Ở huyện có Tỉnh ủy viên – Bí Thư huyện ủy – Chủ Tịch HĐND huyện: Nguyễn Đức Hiệp; PBT TT huyện ủy: Trần Đức Thanh; PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện: Lê Trung Thành cùng với các đồng chí PCT UBND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng, phòng ban và các hội đoàn thể  của huyện; lãnh đạo 14 xã – thị trấn; các đồng chí trong Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và đông đảo nhân dân xã Nghĩa Trung về tham gia dự lễ.

Quang cảnh buổi lễ xã Nghĩa Trung đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Xuất phát điểm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Nghĩa Trung mới chỉ đạt 5/19 tiêu chí, tuy nhiên trong những năm qua cùng với nguồn kinh phí của cấp trên xã Nghĩa Trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp công sức cùng với địa phương thực hiện xây dựng thành công nông thôn mới.

Trên 65 tỉ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới tại địa phương, trong đó huy động sức dân và con em quê hương trong và ngoài tỉnh đóng góp khoảng 7 tỉ đồng; nhân dân tự nguyện hiến gần 15.000 mét vuông đất, xây dựng 71 tuyến đường ngõ xóm, trục chính nội đồng vơis chiều dài khoảng 30 km; đóng góp xây dựng công trình thắp sáng đường quê; trồng hoa dọc 02 bên lề đường trên 03 km nhằm tạo cảnh quang môi trường nông thôn mới sạch – đẹp…. Trên lĩnh vực phát triển sản xuất, địa phương tạo điều kiện cho nông dân thực hiện các mô hình sản xuất lúa, các mô hình gia trại chăn nuôi, đồng thời nông dân còn mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế, góp phần rất lớn vào công tác xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu cho người dân. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 37,7 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn gần 3,9%. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Đến nay cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, làm cho bộ mặt nông thôn khởi sắc.

Tỉnh ủy viên – Giám Đốc sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi: Dương Văn Tô trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Nhân dân và cán bộ xã Nghĩa Trung

Với những kết quả đạt được, UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận xã Nghĩa Trung đạt xã nông nông thôn mới trong năm 2018. Đây là thành quả hết sức to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Trung phấn đấu trong nhiều năm qua để có được như ngày hôm nay. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi còn tặng bằng khen cho cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Trung đạt xã nông thôn mới và hiện vật kèm theo là 01 tỉ đồng. UBND huyện Tư Nghĩa tặng giấy khen cho 08 tập thể và 15 cá nhân có những thành tích xuất sắc trong quá trình đóng góp xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ông: Nguyễn Phỉ Hội – người dân xã Nghĩa Trung cho biết: “Tôi rất vui mừng trước sự đổi thay của quê hương từ khi triển khai xây dựng nông thôn mới, bộ mặt quê hương thay đổi toàn diện, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể, nhân dân chúng tôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy và chính quyền địa phương…”.

Đ/c Lê Trung Thành – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện

PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới: Lê Trung Thành phát biểu chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Trung hoàn thành xuất sắc các tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời yêu cầu địa phương trong thời gian tới cần vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức đóng góp công sức để nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đề cao trách nhiệm và nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển …

UBND huyện Tư Nghĩa tặng giấy khen cho 08 tập thể và 15 cá nhân của xã Nghĩa Trung có những thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng nông thôn

Xã Nghĩa Trung đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, tuy nhiên một số tiêu chí đạt ở mức độ ngưỡng chuẩn, chính vì vậy trong những năm tiếp theo, nhân dân và cán bộ xã Nghĩa Trung quyết tâm phấn đấu xây dựng thường xuyên các tiêu chí, đồng thời nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, nhằm mục đích nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển bền vững nông nghiệp, nông dân, nông thôn của huyện nhà.

Ngọc Xuất

 

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9522952
Đang trực tuyến: 309