Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tập huấn phòng chống và cai nghiện ma túy tại cộng đồng năm 2019
Thị trấn Sông Vệ tổ chức lễ phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2019
Nghĩa Hiệp cán đích nông thôn mới
Ngày đưa:  01/11/2018 09:19:05 AM
Huyện Tư Nghĩa tổ chức họp BCĐ tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn huyện Tư Nghĩa năm 2019
Chiều ngày 30/10/2018, UBND huyện Tư Nghĩa tổ chức họp BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn huyện Tư Nghĩa năm 2019.

Cuộc họp do PBT Huyện ủy, CT UBND huyện Tư Nghĩa Lê Trung Thành chủ trì. Tham gia cuộc họp có các thành viên trong BCĐ tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Tư Nghĩa.

Thực hiện Quyết định số 772, ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, trên cơ sở chỉ đạo của BCĐ tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Quảng Ngãi, huyện Tư Nghĩa đã thành lập BCĐ tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Tư Nghĩa với 28 thành viên.

Theo kế hoạch, thời gian tiến hành tổng điều tra là từ tháng 8/2018 đến hết tháng 5/2019. Trong đó, thời gian thu thập thông tin tại địa bàn là trong 25 ngày, kể từ ngày 01/4 đến 25/4/2019. Đối tượng điều tra là tất cả ngưởi Việt Nam thường xuyên cư trú trên địa bàn lãnh thổ nước CHXHCNVN tính đến thời điểm điều tra; người Việt Nam được cơ quan có thẩm quyền cho phép xuất cảnh ra nước ngoài trong thời hạn quy định và điều tra nhà ở của hộ dân cư. Nội dung điều tra là các thông tin cá nhân như họ, tên, giới tính, tuổi; mối quan hệ với chủ hộ; dân tộc, tôn giáo; tình hình đi học hiện nay; trình độ học vấn và trình độ nghề, kỹ năng nghề; tình trạng hôn nhân; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em; tình trạng nhà ở hiện tại; quy mô diện tích nhà ở; kết cấu nhà và loại vật liệu xây dựng chính; năm đưa vào sử dụng.

 

            Cuộc tổng điều tra lần này để thu thập các thông tin cơ bản về dân số và nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2011- 2020; xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021- 2030; phục vụ công tác giám sát thực hiện nghị quyết của BCH TW Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới;  giám sát các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết; cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp về dân số.

PBT Huyện ủy, CT UBND huyện Lê Trung Thành kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, PBT Huyện ủy, CT UBND huyện Tư Nghĩa Lê Trung Thành yêu cầu từng thành viên trong BCĐ của huyện và cơ sở phải tích cực, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ đã được giao. Đồng thời, yêu cầu các ngành, các địa phương cần quán triệt, mục đích, vai trò của cuộc tổng điều tra; tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra đến với các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn; chú trọng công tác tập huấn chuyên môn cho thành viên BCĐ và các điều tra viên để cuộc tổng điều tra hoàn thành theo đúng tiến độ, số liệu đảm bảo chính xác.

Thiên Phú

 

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9322496
Đang trực tuyến: 440