Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tập huấn phòng chống và cai nghiện ma túy tại cộng đồng năm 2019
Thị trấn Sông Vệ tổ chức lễ phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2019
Nghĩa Hiệp cán đích nông thôn mới
Ngày đưa:  01/11/2018 09:14:58 AM
Hội LHPN huyện Tư Nghĩa tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng về công tác giám sát và phản biện xã hội cho cán bộ Hội cơ sở
Trong ngày 30/10/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Tư Nghĩa, Hội LHPN huyện Tư Nghĩa tổ chức tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng về công tác giám sát và phản biện xã hội cho cán bộ Hội cơ sở.

Tham gia tập huấn có gần 150 học viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách Hội LHPN huyện; chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN và cán bộ hội nòng cốt của các hội cơ sở.

Trong ngày tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên triển khai, hướng dẫn một số nội dung cơ bản về Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị khóa XI về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội” và “Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Đồng thời, các học viên còn được hướng dẫn quy trình, phương pháp tổ chức giám sát và phản biện xã hội trong hệ thống Hội cho cán bộ Hội LHPN cấp cơ sở; Một số kỹ năng phát hiện vấn đề giám sát, tham gia góp ý kiến xây dựng chính sách, pháp luật và phản biện xã hội nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện khâu đột phá về công tác giám sát và phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách, góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân cho phụ nữ....

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn đã từng bước nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN Việt Nam trong việc thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Hoạt động này góp phần tạo điều kiện cho Hội LHPN các cấp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Hội theo chức năng được quy định.

Thiên Phú

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9322677
Đang trực tuyến: 621