Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính làm việc với UBND huyện Tư Nghĩa về thực hiện chương trình nông thôn mới
Lễ phát động “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi” trường năm 2018
Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Thọ
Ngày đưa:  13/12/2012 10:01:36 AM
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Thọ
Sáng ngày 29/11 Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Quảng Ngãi gồm có ông: Võ Tuấn Nhân – Phó Chủ nhiệm Ủy ban khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội; bà Đinh Thị Phương Lan - Ủy viên Hội đồng dân tộc Quốc hội – Phó Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Thọ - huyện Tư Nghĩa. Dự buổi tiếp xúc cử tri còn có ông: Phạm Thanh Nghìn – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện cho Sở Xây dựng, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Đinh Thị Phương Lan - Ủy viên Hội đồng dân tộc Quốc hội – Phó Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi

         Thay mặt cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi, bà Đinh Thị Phương Lan - Ủy viên Hội đồng dân tộc Quốc hội – Phó Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi thông báo đến bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4, khóa XIII của Quốc hội vừa diễn ra. Đồng thời tổng hợp những ý kiến kiến nghị của cử tri.


 

Ông Võ Tuấn Nhân - Phó Chủ nhiệm Ủy ban khoa học công nghệ và môi trường của Quốc Hội

          Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nghĩa Thọ kiến nghị: Nhà nước cần quan tâm hỗ trợ vốn đến người đồng bào dân tộc thiểu số để tạo điều kiện cho bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Bởi vì hiện nay toàn xã vẫn còn tỷ lệ hộ nghèo chiếm đến trên 71%; Chính phủ có chính sách 30A hỗ trợ cho các huyện miền núi phục vụ về chương trình phúc lợi xã hội, nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Nghĩa Thọ cũng là xã miền núi, nhưng chỉ khác nằm trong huyện đồng bằng nên không được hưởng lợi từ chương trình này. Chương trình 135 của Chính phủ vẫn còn nhiều bất cập, tại xã Nghĩa Thọ chỉ có 02 thôn, nhưng nhân dân Thôn 1 thì được hưởng lợi từ Chương trình 135, còn Thôn 2 thì không có. Một số tuyến kênh mương đã xuống cấp không đảm bảo cho việc dẫn nước tưới phục vụ sản xuất; nước sinh hoạt phục vụ cho nhân dân gặp rất nhiều khó khăn vào mùa khô, đặc biệt là ở khu di dân Dông Phủ Lý. Bên cạnh đó, khu di dân Dông Phủ Lý đến nay vẫn chưa giải phóng mặt bằng xong để tái định cư. Cử tri còn phản ánh nhà nước cần quan tâm hơn nữa về việc nâng chế độ tiền phụ cấp và đóng bảo hiểm cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã còn thấp; cần quan tâm đào tạo nghề cho thanh niên thuộc con em đồng bào dân tộc thiểu số.


 

Cử tri xã Nghĩa Thọ kiến nghị một số vấn đề của địa phương cần được quan tâm.

         Đại diện cho Sở, ngành của tỉnh và đại biểu Quốc hội trả lời những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời thu thập những kiến nghị của cử tri để phản ánh đến các kỳ họp tới của Quốc hội.

                                                                                    Ngọc Xuất

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6599475
Đang trực tuyến: 7230