Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tập huấn phòng chống và cai nghiện ma túy tại cộng đồng năm 2019
Thị trấn Sông Vệ tổ chức lễ phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2019
Nghĩa Hiệp cán đích nông thôn mới
Ngày đưa:  23/10/2018 12:48:39 AM
Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Tư Nghĩa kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng
Chiều ngày 15/10/2018, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tư Nghĩa tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018).

Đến dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy: Lê Thị thu Thủy; Tỉnh ủy viên – Bí Thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện: Nguyễn Đức Hiệp; PBT TT Huyện ủy – Trần Đức Thanh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy. Các đồng chí nguyên là Bí Thư Huyện ủy qua các thời kỳ, các đồng chí nguyên là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm và Ủy viên, cán bộ  UBKT Huyện ủy qua các thời kỳ. Lãnh đạo các Ban, ngành, hội đoàn thể huyện; đại diện các chi, Đảng bộ trực thuộc huyện ủy.

UVBTV – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy: Nguyễn Tấn Lực đọc diễn văn kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng

UVBTV – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy: Nguyễn Tấn Lực đọc diễn văn kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng. Suốt chặng đường lịch sử 70 năm qua, Ủy ban kiểm tra các cấp luôn bám sát nhiệm vụ chính trị trong từng thời kỳ cách mạng, tích cực và chủ động thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ do cấp ủy giao. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng giúp Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cấp ủy Đảng lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong thực tiễn cuộc sống…

Sau ngày đất nước thống nhất, huyện Tư Nghĩa sáp nhập với Thị xã Quảng Nghĩa nên công tác kiểm tra của Đảng bộ huyện Tư Nghĩa hoạt động chung với UBKT Thị xã Quảng Nghĩa. Đến năm 1981, huyện Tư Nghĩa được tách ra khỏi Thị xã Quảng Nghĩa. Năm 1982, Đại hội toàn quốc lần thứ V của Đảng quy định Đảng ủy cơ sở được cử Ủy ban kiểm tra, vì vậy từ đó đến nay Ngành kiểm tra Đảng huyện Tư Nghĩa được thành lập từ huyện đến cơ sở, công tác kiểm tra Đảng của Đảng bộ huyện hoạt động có hiệu.

Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ - viên chức của Ngành kiểm tra Đảng dự lễ kỷ niệm

Nhiệm kỳ 2015 – 2020 UBKT Huyện ủy tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được Điều lệ Đảng quy định, hoàn thành các nhiệm vụ của cấp ủy giao phó về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy đã tham mưu xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát của Huyện ủy. Tham mưu cho Ban thường vụ huyện ủy trực tiếp kiểm tra 12 tổ chức Đảng và 28 Đảng viên; giám sát thường xuyên 31 tổ chức Đảng và 12 đảng viên. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định, đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 01 tổ chức đảng và 01 đảng viên. Kiểm tra 10 tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra; 04 tổ chức đảng về việc thi hành kỷ luật đảng viên; kiểm tra 01 cơ quan tài chính cấp ủy cùng cấp và 23 tổ chức đảng; tiếp nhận và xử lý 48 đơn thư kiếu nại, tố cáo. Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và kịp thời uốn nắn, xử lý những vi phạm theo quy định.

Với những kết quả đạt được, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã được UBND tỉnh công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tặng giấy khen.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua vẫn còn nhiều việc chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ như: Chưa chủ động phát hiện kiểm tra kịp thời những tổ chức đảng, đảng viên ngay từ khi mới vi phạm nên đến khi phát hiện kiểm tra thì vụ việc đã vi phạm lớn dẫn đến tổ chức đảng và đảng viên vi phạm phải bị kỷ luật; tình trạng vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ vẫn còn xảy ra ở một số nơi; đấu tranh phê bình và tự phê bình trong tổ chức đảng và đảng viên còn chưa nghiêm.

Đ/c: Nguyễn Đức Hiệp – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Tư Nghĩa

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đức Hiệp – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Tư Nghĩa chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã đạt được trong những năm qua, đồng thời mong muốn Ủy ban kiểm tra Huyện ủy cũng như các đồng chí làm công tác kiểm tra Đảng luôn sáng ngời phẩm chất cách mạng, vững vàng bản lĩnh, vượt qua mọi khó khăn thử thách để thực hiện nghiêm các quy định của Điều lệ Đảng và các quy định của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Trong thời gian tới, UBKT Huyện ủy tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức Đảng về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tác dụng của công tác kiểm tra, giám sát nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng; bám sát nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay, tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và ngăn ngừa kịp thời những cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; chủ động phát hiện dấu hiệu vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên, thường xuyên quan tâm, kiện toàn tổ chức bộ máy Ủy ban kiểm tra các cấp.

Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện Tư Nghĩa

Nhân dịp này, 05 tập thể và 07 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND huyện có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Ngành kiểm tra Đảng. Tặng quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện ủy đã nghỉ hưu, cán bộ, công chức UBKT Huyện ủy qua các thời kỳ đã có nhiều đóng góp cho công tác của UBKT Huyện ủy trong suốt chặng đường đã qua.

Ngọc Xuất

 

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9322691
Đang trực tuyến: 635