Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tập huấn phòng chống và cai nghiện ma túy tại cộng đồng năm 2019
Thị trấn Sông Vệ tổ chức lễ phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2019
Nghĩa Hiệp cán đích nông thôn mới
Ngày đưa:  15/10/2018 10:29:47 AM
Hội tù yêu nước huyện Tư Nghĩa tổ chức giao lưu và nói chuyện truyền thống cho các bạn đoàn viên và học sinh
Ban thường trực Hội tù yêu nước huyện và huyện đoàn Tư Nghĩa vừa tổ chức giao lưu nói chuyện truyền thống giữa Hội Tù chính trị yêu nước tỉnh, Hội CCB tỉnh với đoàn viên, thanh niên tại các xã cánh Tây của huyện Tư Nghĩa. Hơn 300 đoàn viên, thanh niên tại Trường THPT số 2 Tư Nghĩa tham gia.

Các bạn đoàn viên, học sinh đã nghe các đồng chí Hội Tù chính trị yêu nước của tỉnh đồng thời là những người cộng sản yêu nước đã từng bị địch bắt giữ, giam cầm trong thời kỳ chống giặc cứu nước ôn lại quá khứ hào hùng của cha ông trong chiến đấu chống kẻ thù xâm lược để bảo vệ nền độc lập tự do cho Tổ quốc; kể về quá trình hoạt động cách mạng, thời gian bị cầm tù của những chiến sỹ cách mạng. Trong gian khó hiểm nguy, dưới sự tra tấn dã man của quân thù, họ vẫn kiên cường đấu tranh, giữ vững lý tưởng cách mạng của người cộng sản, kiên định mục tiêu bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập tự do cho dân tộc.

Quang cảnh buổi nói chuyện truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Qua từng câu chuyện kể đã góp phần truyền lửa, khí chất cách mạng và nhiệt huyết của lớp người kháng chiến cho thế hệ trẻ, giúp các bạn dễ dàng tiếp nhận, hình dung những hi sinh cống hiến của cựu tù chính trị, từ đó ý thức được trách nhiệm về vai trò của mình trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Ông Phạm Văn Phương – Trưởng ban tuyên giáo Hội CCB tỉnh nói chuyện truyền thống về lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam

Dân tộc Việt Nam có một truyền thống, lịch sử rất đáng tự hào. Những chiến công hiển hách qua 4.000 năm dựng nước và giữ nước là kết tinh của lòng yêu nước, ý thức tự tôn, tự hào dân tộc, tinh thần chiến đấu hy sinh anh dũng của bao thế hệ cha ông đi trước… Đó chính là những bài học lịch sử quý báu nhằm khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền lửa cho các bạn đoàn viên học sinh.

Ngọc Xuất

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9322636
Đang trực tuyến: 580