Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa kiểm tra tiến độ xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung
Lãnh đạo huyện Tư Nghĩa thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
Tổ công tác 1338 của Huyện ủy Tư Nghĩa làm việc với xã Nghĩa Hiệp
Ngày đưa:  03/10/2018 10:51:14 AM
Đoàn đại biểu Quốc Hội Tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Thuận
Chiều ngày 26/09/2018, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Quảng Ngãi gồm có bà: Phạm Thị Thu Trang – Tỉnh ủy viên – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và bà: Hồ Thị Vân – Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội có buổi hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Thuận – huyện Tư Nghĩa.

Thay mặt cho Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14, bà: Hồ Thị Vân – Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội thông báo đến bà con cử tri xã Nghĩa Thuận về dự kiến nội dung kỳ họp thứ 6, khóa 14. Về công tác lập pháp, Quốc hội xem xét thông qua 09 dự án luật gồm: Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật công an nhân dân (sửa đổi); Luật Đặc xá (sửa đổi); Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Luật chăn nuôi; Luật trồng trọt; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật bảo vệ bí mật nhà nước; Luật sửa đổi bổ sung các Luật có quy hoạch (theo quy định tại một kỳ họp). Cho ý kiến 06 dự án luật gồm: Luật giáo dục (sửa đổi); Luật kiến trúc; Luật quản lý thuế (sửa đổi); Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự; Luật phòng, chống tác hại của rượi bia.

Cử tri: Trần Văn Phê – xã Nghĩa Thuận ý kiến kiến nghị đến đoàn đại biếu Quốc hội khóa 14 tỉnh Quảng Ngãi

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận 10 lượt ý kiến của cử tri xã Nghĩa Thuận liên quan đến các vấn đề: Với quá trình triển khai cải cách sách giáo khoa cho học sinh của ngành giáo dục cho thấy còn nhiều bất cập. Điều đó đòi hỏi Bộ Giáo dục và Đào tạo cần rà soát toàn bộ quá trình và nội dung triển khai. Cần xây dựng chương trình vừa bảo đảm chất lượng, hiệu quả đồng bộ, không để xảy ra chồng chéo, hạn chế tối đa nguy cơ lãng phí có thể xảy ra. Dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn Suối nước nóng tại xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa do Công ty Cổ phần đầu tư Hà – Mỹ Á làm chủ đầu tư, khi khởi công xây dựng làm lấp một số hệ thống kênh mương tưới tiêu dẫn đến ngập úng cục bộ gây trở ngại cho việc canh tác lúa của nhân dân; Mỏ đá Hòn Gai – xã Nghĩa Thuận khi đi vào sử dụng gây ô nhiễm môi trường như nổ mìn khai thác đá gây tiếng ồn, xe vận chuyển đá làm rơi vãi đá, hư hỏng đường, bụi bặm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và ảnh hưởng đến giao thông; Đảng, nhà nước cần xem xét hỗ trợ chính sách cho các thân nhân thờ cúng cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã từ trần…

Bà: Phạm Thị Thu Trang – Tỉnh ủy viên – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh (bên phải) trả lời những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

Sau khi tiếp thu những kiến nghị của cử tri, đại diện cho một số Sở ngành của Tỉnh, UBND huyện Tư Nghĩa, giải thích và trả lời cho cử tri thuộc thẩm quyền. Thay mặt cho đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh Quảng Ngãi, bà: Phạm Thị Thu Trang – Tỉnh ủy viên – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Nghĩa Thuận và hứa sẽ phản ánh đến các cấp, các ngành và diễn đàn Quốc Hội tại các kỳ họp đến để có những chính sách và cơ chế hợp lý hơn cho nhân dân.

Ngọc Xuất

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9767053
Đang trực tuyến: 842