Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa kiểm tra tiến độ xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung
Lãnh đạo huyện Tư Nghĩa thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
Tổ công tác 1338 của Huyện ủy Tư Nghĩa làm việc với xã Nghĩa Hiệp
Ngày đưa:  25/09/2018 04:41:43 PM
Lễ phát động ra quân hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông” và “Ngày hội Thanh niên với Văn hoá giao thông” năm 2018
Vừa qua, Ban An toàn giao thông huyện và Huyện đoàn Tư Nghĩa phối hợp tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông” và “Ngày hội Thanh niên với Văn hoá giao thông” năm 2018, tại Trung tâm Văn hoá - Thông tin huyện. Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa và đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Công an huyện cùng hơn 400 đoàn viên, thanh niên, học sinh đại diện cho 29 cơ sở đoàn trong huyện.

Mở đầu chương trình, Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội tuyên truyền ca khúc măng non huyện Tư Nghĩa biểu diễn chương trình văn nghệ chào mừng với chủ đề Khúc hát an toàn giao thông nhằm truyền thông điệp "chấp hành luật giao thông là bảo vệ chính mình, giảm gánh nặng cho xã hội". 

Tiết mục hát múa Chúng em với an toàn giao thông do các em Đội tuyên truyền ca khúc măng non huyện Tư Nghĩa biểu diễn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Thành - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban An toàn giao thông huyện cho biết: Tai nạn giao thông luôn là vấn đề bức xúc của toàn xã hội, nhưng chưa được giải quyết một cách kịp thời và bền vững. Trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2018 đã xảy ra 34 vụ tai nạn, 3 người chết, 56 người bị thương; trong đó, 19 vụ do thanh thiếu niên gây ra. Nguyên nhân xảy ra tai nạn là do thiếu chú ý quan sát; sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông… Đây là sự thiệt hại to lớn về người và tài sản cho gia đình và cho xã hội không thể có gì bù đắp được.

Để tiếp tục kiềm chế tai nạn giao thông, Ban An toàn giao thông huyện đề nghị các phòng, ban, ngành cấp huyện; chủ tịch UBND, trưởng ban an toàn giao thông các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2018.

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban An toàn giao thông huyện Tư Nghĩa Lê Trung Thành phát biểu tại buổi lễ ra quân.

Trong chương trình, đại diện BCH đoàn trường THPT số 1 Tư Nghĩa và THPT Chu Văn An, 2 trường trong huyện nằm trên tuyến quốc lộ 1A ký cam kết thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông". Mô hình là một trong những giải pháp mà Ban An toàn giao thông huyện cùng Huyện đoàn Tư Nghĩa phối hợp thực hiện trong thời gian đến nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông mỗi khi tan học trên tuyến quốc lộ đi qua huyện.

Đại diện BCH Đoàn thanh niên 2 trường THPT số 1 Tư Nghĩa và Trường THPT Chu Văn An ký cam kết và nhận bảng "Cổng trường an toàn giao thông".

Nhân dịp này, đơn vị tài trợ đã tặng 90 mũ bảo hiểm cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo, vượt khó.

Sau buổi lễ, lực lượng cảnh sát giao thông và gần 100 ĐVTN lái xe ô tô, mô tô diễu hành cờ khí thế qua các địa phương thị trấn La Hà, xã Nghĩa Phương, thị trấn Sông Vệ, các xã Nghĩa Hiệp, Nghĩa Thương. Các đội TNTN tham gia đứng chốt các giao lộ đảm bảo trật tự ATGT; phát sách, tờ rơi tuyên truyền về luật ATGT đến người dân. Bên cạnh đó, ĐVTN còn được hướng dẫn lái xe an toàn, tìm hiểu về kiến thức an toàn giao thông và thi vẽ tranh với chủ đề về an toàn giao thông.

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động sau buổi lễ:

Đội hình diễu hành tuyên truyền Tháng an toàn giao thông.

 

 

Công an giao thông huyện phổ biến, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến ĐVTN.

Đơn vị tài trợ hướng dẫn ĐVTN lái xe an toàn.

Thi vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông giữa các đoàn xã, thị trấn.

Thuyết trình thông điệp tranh vẽ.

Phan Thanh Vũ – Huyện đoàn Tư Nghĩa

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9766817
Đang trực tuyến: 606