Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa kiểm tra tiến độ xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu tại thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung
Lãnh đạo huyện Tư Nghĩa thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
Tổ công tác 1338 của Huyện ủy Tư Nghĩa làm việc với xã Nghĩa Hiệp
Ngày đưa:  05/09/2018 05:04:07 PM
Tư Nghĩa tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019
Sáng ngày 5/9/2018, cùng với các trường học trên cả nước, thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện Tư Nghĩa tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã về dự lễ khai giảng với thầy và trò một số trường học trên địa bàn huyện.

Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa - CT HĐND huyện Nguyễn Đức Hiệp đã đến dự với thầy và trò trường THPT số I Tư Nghĩa. Năm học này, trường THPT số I Tư Nghĩa có 1.431 em học sinh được biên chế vào 36 lớp. Trong năm học mới này, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành; nỗ lực hơn nữa nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”; phấn đấu có nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi các cấp; số lượng tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng…

Tại trường tiểu học thị trấn La Hà, dự lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường, có PBT Huyện ủy, CT UBND huyện Lê Trung Thành; đại diện một số phòng, ban của huyện, thị trấn La Hà cùng 41 cán bộ, giáo viên, hơn 970 học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh.

Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng tại Trường Tiểu học Thị trấn La Hà

Thay mặt BGH nhà trường, Cô Lê Thị Lê - HT trường Tiểu học TT La Hà đọc diễn văn khai giảng. Trong diễn văn khai giảng, cô Lê Thị Lê đã đánh giá một số kết quả trong công tác giảng dạy, học tập của nhà trường trong năm học 2017 - 2018 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018 – 2019. Trong năm học 2018 – 2019, nhà trường có 41 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; 972 học sinh được biên chế vào 25 lớp. Phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm học qua, trong năm học này, trường tiểu học TT La Hà không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đổi mới công tác quản lý nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập trong năm học. Nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc tăng cường nề nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, đổi mới phương pháp giáo dục, đẩy mạnh giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống; giáo dục về an toàn giao thông, tiếp tục tham mưu cho cấp có thẩm quyền đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị.

(Các em học sinh Trường Tiểu học TT La Hà tại buổi lễ khai giảng năm học 2018-2019)

Tại lễ khai giảng, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ thị trấn La Hà đã tặng 05 suất quà cho 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Hòa chung trong không khí đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9/2018, thầy và trò long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018- 2019.

Dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Quyết Thắng, xã Nghĩa Thắng có đồng chí Trần Đức Thanh- PBT huyện ủy Tư Nghĩa, Nguyễn Hoàng Chín- PCT UBND xã Nghĩa Thắng; Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh; toàn thể giáo viên và trên 370 học sinh.

Cô Nguyễn Thị Đáng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quyết Thắng đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai giảng năm học mới. Năm học 2017- 2018, nhà trường đã thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, tạo được sự chuyển biến tích cực, rõ nét về chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; kỷ cương nề nếp giảng dạy được giữ vững. Năm học vừa qua, kết quả phân loại các bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường có 3 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 2 lao động tiên tiến, tập thể nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến. Trong năm học qua, với sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giáo, đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, vượt qua khó khăn của các em học sinh vì thế chất lượng giáo dục được nâng lên. Toàn trường có 342/343 học sinh hoàn thành chương trình học tập. Về cơ sở vật chất trường lớp, năm học vừa qua nhà trường đã làm mới sân thể thao tổng hợp có kinh phí gần 100 triệu đồng. Bước sang năm học mới, thầy và trò trường Tiểu học Quyết Thắng đoàn kết nỗ lực phấn đấu, đổi mới nội dung trong giáo dục cũng như trong quản lý, siết chặc kỷ cương nền nếp học tập để đạt thành tích cao hơn nữa.

Cũng tại lễ khai giảng, Quỹ hội từ thiện khóa 1990 trường Trần Quốc Tuấn đã tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhà may Xuân Diệp đã tặng 12 suất quà, mỗi suất là một bộ đồng phục học sinh cho các em con nhà nghèo vượt khó học tập.

Hồng Vân- Lệ Hải- Thiên Phú

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9767108
Đang trực tuyến: 897