Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính làm việc với UBND huyện Tư Nghĩa về thực hiện chương trình nông thôn mới
Lễ phát động “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi” trường năm 2018
Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Thọ
Ngày đưa:  23/01/2018 10:31:55 AM
Nghĩa Kỳ tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Sáng ngày 20/01/2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Kỳ long trọng tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự lễ có Tỉnh ủy viên – Giám Đốc sở NN&PTNT – Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi: Dương Văn Tô cùng lãnh đạo một số Sở ngành của Tỉnh. Ở huyện có Tỉnh ủy viên – Bí Thư huyện ủy – Chủ Tịch HĐND huyện: Nguyễn Đức Hiệp; PBT TT huyện ủy: Trần Đức Thanh; PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện: Lê Trung Thành cùng với các đồng chí PCT UBND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng, phòng ban và các hội đoàn thể của huyện; lãnh đạo 14 xã – thị trấn; các đồng chí trong Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và đông đảo nhân dân xã Nghĩa Kỳ về tham gia dự lễ.

PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Kỳ: Nguyễn Hồng Hà, thay mặt cho Đảng ủy, chính quyền và nhân dân, báo cáo những thành quả nổi bật của địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua cùng với nguồn kinh phí của cấp trên đầu tư vào cơ sở hạ tầng nông thôn, xã Nghĩa Kỳ còn tổ chức phát động và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp công sức cùng với địa phương thực hiện xây dựng nông thôn mới và đạt được những kết quả quan trọng. Gần 64 tỉ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới tại địa phương, trong đó có trên 6,6 tỉ đồng được huy động trong Nhân dân. Nhân dân tích cực hiến đất để làm đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê... Một số điểm nổi bật trong quá trình xây dựng nông thôn mới như: Đường trục thôn – xóm đã bê tông hóa 10/12 tuyến, với tổng chiều dài 10 km, chiếm tỉ lệ 70%; đường ngõ xóm cứng hóa, bê tông hóa gần 36 km, chiếm tỉ lệ gần 72%. Kiên cố hóa kênh mương 17 km, chiếm tỉ lệ trên 87. Nhà văn hóa xã và nhà văn hóa 09 thôn được đầu tư xây dựng khang trang; tỉ lệ người tham gia đóng bảo hiểm y tế đạt trên 86%; tỉ lệ lao động có việc làm thường xuyên, chiếm tỉ lệ trên 91%. Xã Nghĩa Kỳ còn hỗ trợ cho nông dân thực hiện các mô hình sản xuất lúa, nuôi bò sinh sản, nuôi heo trên đệm lót sinh học… góp phần cải thiện cuộc sống cho người dân. Bên cạnh đó nông dân còn mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để xây dựng các gia trại, trang trại cho hiệu quả kinh tế, góp phần rất lớn vào công tác xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu. Thu nhập bình quân đầu người trên 33 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn gần 3,7%. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, làm cho bộ mặt nông thôn khởi sắc.

UBND huyện Tư Nghĩa tặng giấy khen cho một số tập thể và cá nhân có thành tích trong xây dựng nông mới tại xã Nghĩa Kỳ

Với những kết quả đạt được, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh ủy viên – Giám Đốc sở NN&PTNT –Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi: Dương Văn Tô, trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Kỳ. Đây là thành quả hết sức to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Kỳ phấn đấu trong nhiều năm qua để có được kết quả như ngày hôm nay. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi còn tặng bằng khen cho cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Kỳ đạt xã nông thôn mới và hiện vật kèm theo là 01 tỉ đồng. Chủ Tịch UBND huyện Tư Nghĩa còn tặng giấy khen cho 07 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Chủ tịch UBND xã Nghĩa Kỳ tặng giấy khen cho 27 tập thể và 77 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Tỉnh ủy viên – Giám Đốc sở NN&PTNT:Dương Văn Tô trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Kỳ

PBT huyện ủy – Chủ Tịch UBND huyện: Lê Trung Thành phát biểu chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Kỳ hoàn thành xuất sắc các tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới: Tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thông chính trị về xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; ban chỉ đạo, Ban quản lý nông thôn mới xã tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới; tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng nông mới, phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới; chủ trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi, nâng cao năng suất, sản lượng nhằm nâng cao thu nhập cho người dân…

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Kỳ, cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của các cấp, các ngành, một số phòng ban chuyên môn của huyện đối với địa phương trong quá trình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Biểu dương những đóng góp công sức của toàn dân chung tay cùng với Đảng bộ và chính quyền địa phương thực hiện và hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Mặc dù xã Nghĩa Kỳ đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, tuy nhiên trong đó vẫn còn một số tiêu chí đạt ở mức độ ngưỡng chuẩn, chính vì vậy trong những năm tiếp theo, nhân dân và cán bộ xã Nghĩa Kỳ sẽ tiếp tục và xây dựng thường xuyên các tiếu chí, đồng thời nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, góp phần cùng với huyện nhà sớm đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019.

Ngọc Xuất

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6599374
Đang trực tuyến: 7129