Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên
Tổng kết 10 năm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình
300 dân quân cơ động giúp dân nạo vét kênh mương tại Thôn Mỹ Thịnh Đông – xã Nghĩa Thuận
Ngày đưa:  05/01/2018 04:19:46 PM
Nghĩa Thắng: Tấm gương người tốt việc tốt, nhặt của rơi trả lại cho người mất
Chiều ngày 29/12/2017, anh Phạm Ngọc Tiên, sinh năm 1985, ở xóm 3, thôn An Nhơn, xã Nghĩa Thắng khi từ nhà đi ra đường thì phát hiện có một túi xách bị đánh rơi bên đường; trong đó có trên 35 triệu đồng tiền mặt, thẻ ATM và một số giấy tờ khác. Khi nhặt được túi xách anh đã liên hệ với công an xã Nghĩa Thắng để tìm người đánh rơi túi xách trên.

Qua trao đổi, anh Tiên cho biết suy nghĩ của mình khi nhặt của rơi trả lại người mất:  "Lúc đó tôi đang máy gạo trong nhà và đi ra đường, thấy một túi xách thì đem vào nhà và lục ra thì thấy có một số tiền rất lớn, nên tôi bàn bạc với vợ, cuối năm rồi thì tiền bạc ở quê cũng khó, mình cũng hiểu như họ là mình cũng khổ, cũng thiếu tiền nên người khác cũng vậy thôi, nên gia đình thống nhất báo công an xã Nghĩa Thắng để tìm người với mục đích trả số tiền lại cho họ. Bởi vì khi mình làm được điều đó thì cảm thấy trong lòng mình nhẹ nhõm".

Anh Phạm Ngọc Tiên trao lại số tiền cho chị Hồ Thị Hoanh với sự chứng kiến của lãnh đạo xã Nghĩa Thắng

Qua điều tra, số tài sản mà anh Tiên nhặt được là của chị Hồ Thị Hoanh, sinh năm 1985 ở Thôn An Cư, xã Nghĩa Thắng. Chị cho biết trong lúc đi giao thịt heo về thì bị rơi túi xách trên đường. Khi nhận được số tiền trên từ anh Tiên, chị rất xúc động và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của anh Tiên cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương.

Với hành động tốt đẹp đó, UBND xã Nghĩa Thắng đã kịp thời tổ chức biểu dương và khen thưởng đột xuất cho anh: Phạm Ngọc Tiên.

Đ/c Võ Sinh Quân- Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng tặng giấy khen cho anh Phạm Ngọc Tiên

Được biết, anh Tiên có vợ và 04 con, làm nghề máy xay xát gạo, cuộc sống cũng còn nhiều khó khăn, bản thân là một người thật thà, chất phát. Hành động “Nhặt của rơi, trả lại người mất” của anh Tiên rất đáng được trân trọng và cần được tuyên dương, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo về đức tính trung thực, thật thà, thương người.

Ngọc Xuất

   Ý kiến của bạn  
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6313837
Đang trực tuyến: 1812