Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên
Tổng kết 10 năm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình
300 dân quân cơ động giúp dân nạo vét kênh mương tại Thôn Mỹ Thịnh Đông – xã Nghĩa Thuận
Ngày đưa:  05/01/2018 04:12:45 PM
Hội đồng thi tuyển huyện Tư Nghĩa hoàn tất kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2017
Ngày 30/12/2017, tại Trường THPT số 1 Tư Nghĩa, Hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Tư Nghĩa tổ chức thành công vòng thi cuối cùng với hai môn thi viết chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành và môn kiến thức chung. Đồng thời, huyện cũng hoàn thành tất cả các môn thi của kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2017.

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nội vụ, buổi sáng tổ chức thi viết môn chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành, buổi chiều thi môn viết kiến thức chung. Tham gia thi có 272 thí sinh, có 06 thí sinh vắng thi.

Theo phản ánh từ một số thí sinh, đề thi chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành có phần tương đối khó, đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức và kỹ năng soạn giáo án lên lớp và khả năng xử lý những tình huống sư phạm thường xảy ra trong nhà trường. Môn Kiến thức chung có phần nhẹ hơn, phần lớn có trong đề cương ôn tập, đòi hỏi thí sinh phải học thuộc bài và nắm các quy định của Luật Viên chức, Luật Giáo dục cũng như các quy định trong điều lệ nhà trường…

Nhìn chung, phần lớn thí sinh hoàn thành bài thi tốt, đề thi tương đối vừa tầm với năng lực của từng thí sinh. Có thể nói, kỳ thi tuyển giáo viên năm nay tuy theo một hình thức khá mới nhưng Hội đồng thi tuyển huyện Tư nghĩa đã có kế hoạch chuẩn bị rất chặt chẽ, nhất là trong các bước tiến hành thi môn thực hành soạn giảng một tiết lên lớp và đặc biệt chu đáo trong việc thành lập Ban Đề thi cũng như việc ra đề thi, rất nghiêm túc, không xảy ra hiện tượng làm lộ đề thi hay bất cứ thông tin rò rỉ nào gây bất lợi cho kỳ thi.


Không khí phòng thi môn viết chuyên ngành kỳ thi tuyển giáo viên.

Kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2017 tuy diễn ra đồng loạt ở Sở Giáo dục Đào tạo và UBND các huyện, thành phố nhưng UBND tỉnh, Sở Nội vụ đã có chỉ đạo thực hiện nhất quán, đồng bộ và đã thành lập Ban Giám sát đồng hành cùng với tất cả các huyện, thành phố trong suốt chặng đường thi tuyển.

Để đảm bảo tính công khai, minh bạch trong kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm học 2017-2018, ngày 26/12/2017, Sở Nội vụ chỉ đạo việc niêm phong bài thi môn viết chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành và môn kiến thức chung phải có chữ ký của thành viên Ban Giám sát kỳ thi của tỉnh Quảng Ngãi ở tất cả các mép bì được niêm phong; Hơn nữa, Sở Nội vụ cũng sẽ giám sát việc mở niêm phong bài thi và cắt phách. Sau khi cắt phách xong thực hiện việc niêm phong cùi phách theo quy định và phải có chữ ký của thành viên Ban Giám sát; Việc mở niêm phong bài thi để cắt phách, niêm phong cùi phách và mở niêm phong cùi phách để ráp phách phải lập biên bản và có chữ ký của thành viên Ban Giám sát kỳ thi của tỉnh.

Có thể nói, huyện Tư Nghĩa đã hoàn thành kỳ thi tuyển dụng giáo viên một cách xuất sắc, trải qua 03 chặng đường thi tuyển trong suốt chặng đường dài nhưng Hội đồng thi luôn cố gắng nỗ lực hoàn thành kỳ thi theo đúng quy định và kế hoạch đề ra. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tổ chức chấm thi và thông báo kết quả, tuyển dụng theo quy định và lịch trình của UBND tỉnh, Sở Nội vụ.

Hồng Phấn

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6313817
Đang trực tuyến: 1792