Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên
Tổng kết 10 năm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình
300 dân quân cơ động giúp dân nạo vét kênh mương tại Thôn Mỹ Thịnh Đông – xã Nghĩa Thuận
Ngày đưa:  01/01/2018 11:56:25 AM
Sơ kết 01 năm triển khai mô hình “Đảm bảo an toàn PCCC” tại Cụm công nghiệp La Hà
Cụm công nghiệp La Hà – Tư Nghĩa vừa tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm triển khai thực hiện mô hình Cụm công nghiệp “Đảm bảo an toàn PCCC”. Dự hội nghị có Đại tá: Võ Đức Nguyện – Giám đốc cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi; 17 doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Cụm công nghiệp La Hà.

Ông: Trần Quang Tuyến – Giám Đốc Công ty TNHH Tuyến Sương – Cụm trưởng Cụm công nghiệp La Hà báo cáo kết quả sau 01 năm triển khai thực hiện Mô hình “Cụm công nghiệp đảm bảo an toàn PCCC”.

Hiện nay, Cụm công nghiệp La Hà có 17 doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh, tổng doanh thu ước đạt 150 tỉ đồng, sử dụng trên 1.100 lao động. Cùng với hoạt động sản xuất – kinh doanh, các doanh nghiệp luôn quan tâm đến công tác PCCC để bảo vệ tài sản và tính mạng cho công nhân. 100% cơ sở thuộc Cụm công nghiệp La Hà đều thành lập đội PCCC, với tổng số đội viên là 115 người, trong đó có 38 người được tập huấn về nghiệp vụ PCCC; Cụm công nghiệp La Hà phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 4 tổ chức tập huấn phương án chữa cháy, cứu nạn – cứu hộ, giúp cho các cơ sở nắm bắt những kinh nghiệm khi có cháy nổ xảy ra; tổ chức tuyên truyền pháp luật về PCCC nhằm nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp và công nhân trong công tác bảo đảm an toàn PCCC. Các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp La Hà còn tạo điều kiện cho Phòng cảnh sát PCCC số 4 của tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên kiểm tra công tác PCCC, qua đó các cơ sở chấp hành tốt các vấn đề PCCC.

Ông: Trần Quang Tuyến – Giám Đốc Công ty TNHH Tuyến Sương – Cụm trưởng Cụm công nghiệp La Hà

Sau khi triển khai thực hiện Mô hình Cụm công nghiệp “Đảm bảo an toàn PCCC”, 100% cơ sở đều chấp hành tốt công tác PCCC, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh có hiệu quả.

Tại hội nghị, Cụm công nghiệp La Hà còn thông qua Dự thảo quy chế phối hợp thực hiện công tác PCCC, nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật trong công tác PCCC.

Đại tá: Võ Đức Nguyện – Giám đốc cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi

Dự và phát biểu chỉ đạo, Đại tá: Võ Đức Nguyện – Giám đốc cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp La Hà tổ chức và thực hiện tốt Mô hình “Cụm công nghiệp đảm bảo an toàn PCCC”, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp cần nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác PCCC. Cháy nổ gây thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng con người, để lại hậu quả và gánh nặng cho xã hội và cho các doanh nghiệp. Những vụ cháy thường xuất phát do ý thức chủ quan, thiếu cẩn trọng, với hậu quả to lớn của cháy nổ, hỏa hoạn, việc phòng và chống luôn cần được đặt lên hàng đầu, cần có nhiều biện pháp giúp ngăn ngừa cháy nổ, làm giảm thiệt hại tối thiểu nếu có xảy ra cháy lớn.

Ngọc Xuất

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6313799
Đang trực tuyến: 1774