Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên
Tổng kết 10 năm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình
300 dân quân cơ động giúp dân nạo vét kênh mương tại Thôn Mỹ Thịnh Đông – xã Nghĩa Thuận
Ngày đưa:  05/12/2017 04:32:21 PM
Nghĩa Điền cơ bản đạt 19/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới
thẩm định đánh giá các tiêu chí nông thôn mới xã Nghĩa Điền.

Đoàn thẩm tra gồm có đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới, các sở, ngành của tỉnh do ông Nguyễn Phúc Long - Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh làm trưởng đoàn. Về phía huyện có ông Trần Đức Thanh- PBT TT Huyện ủy, bà Phạm Thị Nhàn - PCT HĐND huyện,  lãnh đạo UBMTTQVN, các Phòng, ban chuyên môn; Văn phòng điều phối NTM huyện; lãnh đạo và các hội đoàn thể xã Nghĩa Điền.


Ông Nguyễn Phúc Long- Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh

Theo đánh giá của các phòng, ban chuyên môn và Văn phòng Điều phối nông thôn mới của huyện, xã Nghĩa Điền cơ bản đạt 19/19 tiêu chí. Dựa trên cơ sở đó, UBND huyện đã phê duyệt hồ sơ, công nhận xã Nghĩa Điền đạt 19/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. UBMTTQVN huyện Tư Nghĩa cũng đã tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới tại xã Nghĩa Điền, kết quả đạt trên 90%.      

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn đã nghe Ban chỉ đạo NTM xã Nghĩa Điền thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Sau khi nghe tóm tắt báo cáo, lần lượt các sở, ngành đánh giá các tiêu chí mà mình phụ trách. Theo đánh giá, hầu hết các tiêu chí đều đạt. Tuy nhiên trong Hồ sơ Đề nghị xét, công nhận xã Nghĩa Điền đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 còn nói chung chung, chưa thể hiện rõ. Các tiêu chí số 9: nhà ở dân cư, tiêu chí số 2: Giao thông, tiêu chí số 3: Thủy lợi, tiêu chí số 4: Điện, tiêu chí số 7: Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí số 8: Thông tin và truyền thông, tiêu chí con: 13.1, 17.1 cần sửa lại từ ngữ và bổ sung thêm tài liệu để làm rõ hơn. Các tiêu chí còn lại đều đạt và không cần bổ sung thêm. Sau nhận xét của các sở, ban, ngành, đại diện phòng Kinh tế- Hạ Tầng, phòng Văn hóa và Thông tin đã lần lượt giải trình một số vướng mắc tại buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc cũng như nghe giải trình của các phòng, ban chuyên môn của huyện, trưởng đoàn thẩm định Nguyễn Phúc Long - Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh kết luận: xã Nghĩa Điền cơ bản đạt 19/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong thời gian qua. Mặc dù các tiêu chí cơ bản đã đạt, nhưng các phòng, ban của huyện cần hướng dẫn xã Nghĩa Điền bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo ý kiến của các thành viên trong đoàn. Trong tháng 11 này phải gởi hồ sơ về Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Quảng Ngãi để Văn phòng hoàn thiện thủ tục trình UBND tỉnh phê duyệt.

Tại buổi làm việc, xã Nghĩa Điền thống nhất cao với kết quả đánh giá của đoàn thẩm định tỉnh. Địa phương sẽ hoàn thành hồ sở để gởi về Văn phòng điều phối NTM tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Xuân Vũ

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6313803
Đang trực tuyến: 1778