Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên
Tổng kết 10 năm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình
300 dân quân cơ động giúp dân nạo vét kênh mương tại Thôn Mỹ Thịnh Đông – xã Nghĩa Thuận
Ngày đưa:  04/12/2017 05:05:36 PM
Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri ở xã Nghĩa Trung
Sáng ngày 01/12/2017, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi gồm bà Đinh Thị Phương Lan- Ủy viên thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc hội và bà Đinh Thị Hồng Minh- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri ở xã Nghĩa Trung. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan của tỉnh và huyện Tư Nghĩa.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe bà Đinh Thị Hồng Minh- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thông báo kết quả chương trình kỳ họp thứ lần thứ 4 của Quốc hội vừa kết thúc tại Hà Nội. Bà con cử tri ở xã Nghĩa Trung đã kiến nghị các vấn đề như: hiện nay, cả nước có quá nhiều trường đại học nhưng chất lượng đào tạo không cao, sinh viên tốt nghiệp ra trường chẳng những không làm tốt chuyên ngành mà còn phải được đào tạo lại khi vào làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp, gây lãng phí tiền của; đề nghị các cấp, các ngành nên đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng, đường giao thông nông thôn, hỗ trợ kinh phí xây dựng hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi ở xã Nghĩa Trung

Nhiều cử tri ở xã Nghĩa Trung cũng kiến nghị: nhà nước nên đầu tư xây dựng đường hầm đi qua đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Trung để người dân thuận tiện trong việc đi lại, cũng như vận chuyển hàng hóa vì hiện nay tuyến đường cao tốc này đã xây dựng, nhưng gây khó khăn cho người dân trong việc đi lại, dễ dẫn đến tai nạn giao thông. Hệ thống kênh mương thủy lợi bị hư hỏng đã lâu nhưng chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa để phục vụ phát triển nông nghiệp ở địa phương.

Cử tri ở xã Nghĩa Trung nêu kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi

Một số cử tri ở xã Nghĩa Trung kiến nghị, từ nhiều năm nay, khâu kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm còn nhiều bất cập khiến người tiêu dùng rất hoang mang. Nhiều địa phương vì mục đích phát triển kinh tế mà hủy hoại môi trường, phá vỡ hệ sinh thái, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế và trợ cấp cho các Hội đặc thù ở địa phương còn nhiều bất cập.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri ở xã Nghĩa Trung, đại diện các Sở, ngành ở tỉnh, chính quyền địa phương và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã giải trình và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhằm tổng hợp đề xuất với Quốc hội, Chính phủ xem xét giải quyết.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi trao tặng tiền hỗ trợ xây 4 nhà ở cho hộ nghèo ở huyện Tư Nghĩa

 

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã trao tiền hỗ trợ xây dựng 4 ngôi nhà ở cho 4 hộ nghèo đặc biệt khó khăn của huyện Tư Nghĩa, mỗi ngôi nhà trị giá 40 triệu đồng. Đây là kinh phí do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi vận động từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, nhằm giúp các hộ nghèo ở địa phương có nơi ăn chốn ở ổn định, giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

Hà My

 

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6313811
Đang trực tuyến: 1786