Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên
Tổng kết 10 năm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình
300 dân quân cơ động giúp dân nạo vét kênh mương tại Thôn Mỹ Thịnh Đông – xã Nghĩa Thuận
Ngày đưa:  04/12/2017 04:14:27 PM
Thẩm định, xét công nhận xã Nghĩa Thuận đạt chuẩn nông thôn mới
Đoàn Đại biểu Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của tỉnh Quảng Ngãi do các đồng chí: Nguyễn Phú Long và Lê Văn Dương – Phó Chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc để thẩm định, xét công nhận xã Nghĩa Thuận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Tại buổi thẩm định, qua thực hiện kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Tư Nghĩa cũng như xã Nghĩa Thuận, Đoàn Đại biểu Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh đánh giá cao quá trình triển khai xây dựng NTM ở xã Nghĩa Thuận. Việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương đã diễn ra đảm bảo tính dân chủ, công khai, theo đúng quy trình, lộ trình hướng dẫn của tỉnh.

Quang cảnh buổi thẩm định

Cụ thể, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, những năm qua, xã Nghĩa Thuận đã huy động gần 37 tỷ đồng để đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn mới. Nhờ đó, đến nay, bộ mặt nông thôn Nghĩa Thuận đã có nhiều đổi thay, khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. 100% đường xã, 79% đường thôn, gần 73% đường ngõ xóm và trên 70% đường trục chính nội đồng đã được bê – tông hóa, cứng hóa. Hệ thống thủy lợi cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất, với diện tích tưới tiêu chủ động đạt trên 80%. Cơ sở vật chất trường lớp được xây dựng theo hướng kiên cố, chuẩn hóa. Nghĩa Thuận có nhà văn hóa xã đạt chuẩn theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có điểm vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em theo quy định và 100% thôn có nơi sinh hoạt văn hóa. Cùng với đó, nhờ thực hiện tốt công tác giảm nghèo nên đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn 3,06%, giảm trên 9% so với năm 2011; mức thu nhập bình quân đầu người nhờ đó cũng tăng từ 18 triệu đồng/người/năm của năm 2011 lên 31,86 triệu đồng/người/năm trong năm 2017. 98% số hộ trên địa bàn xã Nghĩa Thuận được sử dụng nước hợp vệ sinh theo quy chuẩn Quốc gia. Tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt trên 85% …

 

Ông Trần Thiên Thanh – Đại diện Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện phát biểu tại buổi thẩm định

Cũng tại buổi thẩm định, đại diện lãnh đạo xã và các phòng ban chuyên môn của huyện đã giải trình và đưa ra các giải pháp, lộ trình hoàn thiện các hạng mục còn thiếu. Đoàn Đại biểu Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của tỉnh đã thống nhất xã Nghĩa Thuận đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Đoàn cũng yêu cầu xã Nghĩa Thuận hoàn thiện hồ sơ thủ tục gửi Văn phòng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh để Đoàn báo cáo, trình UBND tỉnh xét, công nhận xã Nghĩa Thuận đạt chuẩn NTM năm 2017.

Kim Chi

 

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6313825
Đang trực tuyến: 1800