Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính làm việc với UBND huyện Tư Nghĩa về thực hiện chương trình nông thôn mới
Lễ phát động “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi” trường năm 2018
Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Thọ
Ngày đưa:  14/07/2017 09:39:43 AM
Nghĩa Thương tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 -2022
Vưà qua, BCH Công đoàn xã Nghĩa Thương tổ chức đại Hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2012- 2017. Đại hội này, Nghĩa Thương được Liên Đoàn lao động huyện Tư Nghĩa chọn làm Đại Hội điểm.

Đại hội công đoàn cơ sở xã Nghĩa Thương lần này có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá đúng thực trạng phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, những mặt làm được và chưa được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ III, trên cơ sở đó quyết định những phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới.  

Nhiệm kỳ qua, phong trào giúp nhau làm kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống được cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ quan tâm hưởng ứng nhiệt tình. Công đoàn chủ động phối hợp với Thường trực LĐLĐ huyện làm hồ sơ cho 09 đoàn viên vay tiền từ quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo của Liên đoàn Lao động tỉnh để giải quyết khó khăn với tổng số tiền 235 triệu đồng. Tổ chức vận động đoàn viên góp vốn quay vòng không tính lãi để  giúp cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình với số tiền 10 triệu đồng/tháng, qua 4 năm thực hiện với tổng số tiền 480 triệu đồng cho 48 lượt đoàn viên vay quay vòng.

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ, CNVCLĐ trong cơ quan khi gặp khó khăn hoạn nạn với tổng số tiền: 14,6 triệu đồng. Được sự quan tâm của LĐLĐ huyện và LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 02 đoàn viên công đoàn với số tiền 40 triệu đồng; tặng 07 suất quà trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng cho con của đoàn viên bị dị tật bẩm sinh, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán và bị thiệt hại do các đợt mưa lũ lớn trong tháng 11/2016.

Công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp cũng được công đoàn cơ sở quan tâm, trong nhiệm kỳ qua, công đoàn đã giới thiệu cho Đảng 11 đoàn viên ưu tú, đến nay đã có 10 đoàn viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, 01 đoàn viên chuẩn bị làm lễ kết nạp.


Đồng chí Nguyễn Văn Thùy phát biểu tại Đại Hội

Kết quả thi đua trong nhiệm kỳ đã được các cấp, các ngành khen thưởng 2 cờ thi đua xuất sắc, 4 bằng khen, 76 giấy khen cho 82 lượt tập thể và 122 lượt cá nhân được tặng giấy khen. Trong 5 năm qua có 115 lượt cán bộ, CNVCLĐ đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen cho 3 lượt tập thể và 3 lượt cá nhân. Qua đánh giá phân loại, tổ chức công đoàn chỉ đạt loại khá ở đầu nhiệm kỳ, từ năm 2014 đến nay được đánh giá phân loại công đoàn cơ sở vững mạnh, một số thành viên BCH được LĐLĐ huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nhiệm kỳ đến Công đoàn cơ sở xã Nghĩa Thương phấn đấu tuyên truyền và vận động 100% cán bộ, đoàn viên tham gia học tập, quán triệt các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước; 100% cán bộ, CNVCLĐ trong cơ quan được kết nạp vào tổ chức công đoàn; 100% cán bộ, đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu có 50% cán bộ, đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công đoàn, đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, các tổ công đoàn đều đạt vững mạnh. 100% ủy viên BCH CĐCS  dự tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, kĩ năng hoạt động công đoàn. 

Đại hội Công đoàn xã Nghĩa Thương được chọn làm điểm, là cơ sở để các công đoàn trên địa bàn huyện tiến hành theo. Đại Hội công đoàn xã Nghĩa Thương đã bầu ra 05 người trong Ban chấp hành khóa mới.

Xuân Vũ

   Ý kiến của bạn  
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6599479
Đang trực tuyến: 7234