Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên
Tổng kết 10 năm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình
300 dân quân cơ động giúp dân nạo vét kênh mương tại Thôn Mỹ Thịnh Đông – xã Nghĩa Thuận
Ngày đưa:  05/07/2017 09:13:30 AM
Thanh niên với phong trào xây dựng nông thôn mới
Trong nhiều lĩnh vực, thanh niên luôn đóng vai trò xung kích, tình nguyện. Chính vì vậy, trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương, lực lượng đoàn viên thanh niên cũng cần thể hiện sự năng động, sáng tạo để cùng với địa phương thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia này.

Thanh niên huyện Tư Nghĩa cũng không ngoại lệ. Để góp phần xây dựng chương trình nông thôn mới đạt kết quả tốt, thì mỗi đoàn viên, thanh niên đóng vai trò là người tuyên truyền, vận động gia đình, mọi người xung quanh hiểu rõ ý nghĩa của xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn. 

Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó, vai trò của lực lượng đoàn viên, thanh niên là rất lớn và có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là lực lượng xung kích trong vận động, tuyên truyền thanh niên nông thôn xây dựng nông thôn mới bằng những phần việc cụ thể trong đề án xây dựng nông thôn mới cấp cơ sở đoàn. Trong đó, Huyện đoàn Tư Nghĩa đã chú trọng phát động thực hiện  phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Nhiều mô hình hoạt động có sức cuốn hút thanh niên, đoàn kết tập hợp thanh niên, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn ở địa bàn dân cư. Thông qua phong trào trên, nhiều gương thanh niên tiêu biểu đi đầu trong đóng góp ngày công lao động để xây dựng các công trình nông thôn và xây dựng được nhiều mô hình phát triển sản xuất mang lại hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại chỗ ở địa phương và gắn với xây dựng nông thôn mới.


Đoàn viên, thanh niên huyện tham gia nạo vét kênh mương tại xã Nghĩa Mỹ 

Với vai trò là lực lượng xung kích, hơn 4 nghìn đoàn viên thanh niên trong các ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn của huyện Tư Nghĩa đã và đàng tích cực tham gia phong trao xây dựng nông thôn mới, các chi đoàn của từng cơ quan ban, ngành và các xã đều có những công trình phần việc để góp phần xây dựng nông thôn mới. Tiêu biểu: Chi đoàn công an huyện đã thực hiện tốt việc tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên về việc chấp hành tốt luật giao thông đường bộ; tham gia cùng với các cơ sở đoàn bạn đảm nhiệm các công trình phát hoang  bụi rậm, các tuyến đường tự quản… 

Với chủ đề “Tuổi trẻ Tư Nghĩa chung sức xây dựng nông thôn mới”, từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực. Tiêu biểu như: lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện đến từ các xã – thị trấn và đoàn viên thuộc Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy của Tỉnh tiến hành bê tông 100 mét đường giao thông nông thôn tại xã Nghĩa Kỳ. Đồng thời, huyện đoàn Tư Nghĩa còn hỗ trợ 15 triệu đồng cho xã Nghĩa Kỳ chung sức xây dựng nông thôn mới. Cùng với hoạt này, Huyện đoàn Tư Nghĩa chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức ra quân nạo vét hơn 2km kênh mương nội đồng và tổ chức lễ khởi công đường điện “ thắp sáng đường quê” tại xã Nghĩa Thương; ra quân khơi thông dòng chảy, phát quang bụi rậm; vệ sinh môi trường….Ngoài ra, đoàn thanh niên các xã như: Nghĩa Điền, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Phương…còn đảm nhận nhiều công trình phần việc như: vận động xây dựng điện thắp sáng đường quê; thực hiện đoạn đường tự quản, đoạn đường đảm bảo an ninh trật tự; tham gia làm giao thông nông thôn; nạo vét kênh mương; giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng

Những công trình phần việc mà Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tư Nghĩa triển khai thực hiện sẽ tạo động lực cho quá trình xây dựng nông thôn mới ở từng địa phương, đồng thời góp phần vào u mục tiêu xây dựng xã đạt nông thôn mới ở địa phương và đưa huyện Tư Nghĩa đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019.

Hồng Vân

   Ý kiến của bạn  
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6313743
Đang trực tuyến: 1718