Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên
Tổng kết 10 năm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình
300 dân quân cơ động giúp dân nạo vét kênh mương tại Thôn Mỹ Thịnh Đông – xã Nghĩa Thuận
Ngày đưa:  27/06/2017 03:11:38 PM
Phòng ngừa tai nạn đuối nước trong dịp hè
Trong thời gian qua, tình trạng đuối nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có chiều hướng gia tăng, đặc biệt ở trẻ em. Từ đầu năm 2017 đến nay, đã xảy ra 28 vụ với 33 trẻ em chết do đuối nước, nguyên nhân chủ yếu là do các em thường tắm tại các bãi tắm ven biển, ven sông không có người lớn trông coi, ngăn chặn.

Trong dịp hè, các em nhỏ thường rủ nhau tắm sông, suối (hình Internet).

Mới đây, chiều ngày 8/6/2017, một số em học sinh lớp 9 ở các trường THCS Nghĩa Thuận, Nghĩa Kỳ rủ nhau tắm suối ở khu vực Hóc Xoài, xã Nghĩa Thọ và bị lũ quét làm chết 3 em học sinh. Để phòng ngừa tình trạng đuối nước, nhất là đối với trẻ em, học sinh trong mùa hè, UBND huyện Tư Nghĩa đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Huyện đoàn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác quản lý thanh, thiếu nhi, học sinh, tổ chức các hoạt động hè an toàn, tổ chức hướng dẫn kỹ năng bơi cho các em.

UBND các xã, thị trấn khảo sát các điểm ven sông, suối, ao, hồ... nơi trẻ em thường tắm vào mùa hè và các bến đò ngang nguy hiểm để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn như: cắm biển cấm tắm, cắm biển báo nguy hiểm, bố trí người trông coi, nhắc nhở. Tổ chức tuyên truyền để các gia đình quan tâm đến con em trong thời gian nghỉ hè, không để các em tự tắm ao hồ, sông suối mà không có người lớn trông coi, giám sát, không để xảy ra trường hợp trẻ em đuối nước tại địa phương.

Văn Việt

   Ý kiến của bạn  
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6313739
Đang trực tuyến: 1714