Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên
Tổng kết 10 năm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình
300 dân quân cơ động giúp dân nạo vét kênh mương tại Thôn Mỹ Thịnh Đông – xã Nghĩa Thuận
Ngày đưa:  20/09/2012 02:06:14 PM
UBND huyện Tư Nghĩa tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm triển khai Nghị định 41/2010/NĐ–CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn
Sáng ngày 12/9/2012, UBND huyện Tư Nghĩa phối hợp với chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Nghị định 41 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Dự Hội nghị có bà Bùi Thị Quỳnh Vân – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; ông Lê Trung Thành – UVBTV – PCT UBND huyện; ông Lâm Văn Đạm – TT HĐND huyện; ông Lê Hồng – PGĐ Chi nhánh NHNN và PTNT tỉnh Quảng Ngãi; đại diện chi nhánh Ngân hàng NN và PTNN huyện, Bí thư, phó bí thư, chủ tịch, PCT UBND, đại diện Hội Phụ nữ, Hội Nông dân 18 xã, thị trấn, một số hộ gia đình và cá nhân tiêu biểu cũng về dự.

Báo cáo sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Nghị định 41 của Chính phủ trên địa bàn huyện nêu rõ: được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, dự phối hợp của các hội đoàn thể trên địa bàn huyện đã tổ chức thực hiện tốt Nghị định 41 của Chính phủ. Qua 02 năm triển khai thực hiện, đã đạt được một số kết quả nhất định. Dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn trên 300 tỷ đồng, chiếm 84% tổng dư nợ cho vay, trong đó, dư nợ cho vay hộ sản xuất và cá nhân là 285 tỷ đồng, chiếm 94% tổng dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn, dư nợ cho vay doanh nghiệp là 18 tỷ đồng. Cụ thể một số chương trình cho vay nông nghiệp nông thôn như: chương trình cho vay sản xuất lương thực, chi nhánh đã giải quyết cho trên 8.000 lượt khách hàng vay vốn để đầu tư sản xuất, với số vốn giải ngân trên 80 tỷ đồng, dư nợ đến nay là 50 tỷ đồng; chương trình cho vay thủy hải sản, chi nhánh đã giải quyết cho gần 4.300 lượt khách hàng vay vốn, dư nợ là 122 tỷ đồng; chương trình cho vay chăn nuôi gia súc, gia cầm, chi nhánh đã giải quyết cho gần 7.000 lượt khách hàng vay với doanh số cho vay 63 tỷ đồng, dư nợ 39 tỷ đồng. Báo cáo còn nêu rõ dư nợ cho vay thông qua tổ vay vốn của các Hội Phụ nữ và Hội Nông dân trên địa bàn huyện còn thấp, dư nợ cho vay qua hai tổ chức này gần 18 tỷ đồng, chiếm gần 6% tổng dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn. Việc triển khai Nghị định 41 của Chính phủ trên địa bàn huyện đã tác động tích cực đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong ngành nông nghiệp của địa phương và đời sống của người dân trong 02 năm qua. Ngành chăn nuôi phát triển theo hướng tập trung, mở rộng quy mô. Đời sống của đa số người dân được nâng lên. Hội nghị còn thông qua báo tham luận của một số cá nhân điển hình đã thực hiện tốt chương trình cho vay theo Nghị định 41 của Chính phủ, đồng thời UBND huyện còn khen thưởng cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị định 41 của Chính Phủ.

 

 

Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Nghị định 41 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp.

          Hồng Vân

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6313726
Đang trực tuyến: 1701