Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên
Tổng kết 10 năm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình
300 dân quân cơ động giúp dân nạo vét kênh mương tại Thôn Mỹ Thịnh Đông – xã Nghĩa Thuận
Ngày đưa:  17/03/2017 10:35:26 AM
Huyện Tư Nghĩa họp trực báo kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới
Vừa qua, UBND huyện Tư Nghĩa tổ chức họp trực báo nhằm kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình phục vụ xây dựng nông thôn mới. Chủ trì cuộc họp Thường vụ huyện ủy – PCT UBND huyện: Huỳnh Ngọc Quận; dự họp có lãnh đạo Phòng Tài chính – kế hoạch; Kinh tế - Hạ tầng; NN&PTNT huyện; Chủ tịch UBND và cán bộ phụ trách xây dựng nông thôn mới tại 13 xã của huyện.

Quang cảnh buổi trực báo 

Tại cuộc họp Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Tư Nghĩa thông báo đến các xã về các nguồn ngân sách phục vụ xây dựng những công trình xây dựng nông thôn mới trong năm 2017. So với mọi năm thì nguồn ngân sách của Trung Ương, tỉnh, vốn trái phiếu Chính phủ đầu tư cho xây dựng nông thôn mới giải ngân sớm so với mọi năm; thực hiện theo Quyết định 138 của UBND tỉnh về hỗ trợ xi măng cho các xã làm đường giao thông nông thôn. Trên cơ sở đó huyện Tư Nghĩa được hỗ trợ trên 10.600 tấn xi măng; huyện Tư Nghĩa còn hỗ trợ trên 10 tỷ đồng để các địa phương mua đá, sạn xây dựng đường giao thông nông thôn. 

Đối với các xã của huyện đã đạt chuẩn nông thôn mới và các xã đang phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong những năm đến kiến nghị với huyện về những vấn đề còn tồn tại. Huyện Tư Nghĩa cần hỗ trợ nguồn vốn cho các xã đã đầu tư xây dựng tường rào, cổng ngõ, nhà về sinh tại các nhà sinh hoạt thôn và các công trình khác phục vụ xây dựng nông thôn mới; một số xã được UBND tỉnh hỗ trợ nguồn xi măng để làm đường giao thông nông thôn trong năm 2016 nhưng thi công chậm. Nguyên nhân là do thời tiết không thuận lợi, các đơn vị thi công không thể thực hiện được, chính vì vậy hiện nay các địa phương đang tiếp tục triển khai làm một số đường giao thông nông thôn còn lại mà UBND tỉnh hỗ trợ xi măng, huyện hỗ trợ đá, sạn; xã Nghĩa Điền còn đề nghị UBND huyện bổ sung thêm nguồn vốn, giúp cho địa phương làm một số tuyến đường giao thông nông thôn; công tác làm thủ tục hỗ sơ để các phòng chuyên môn của huyện thẩm định về thực hiện các công trình tại một số xã còn chậm…

 

Thường vụ huyện ủy – PCT UBND huyện: Huỳnh Ngọc Quận 

Để triển khai thực hiện có hiệu quả các công trình phục vụ xây dựng nông thôn mới tại các xã, Thường vụ huyện ủy – PCT UBND huyện: Huỳnh Ngọc Quận chủ trình cuộc họp chỉ đạo: Các xã đã có Quyết định xây dựng các công trình, cần phải đẩy nhanh tiến độ làm thủ tục hồ sở để thẩm định và tiến hành thi công sớm; làm tốt việc giải giải phóng mặt bằng, đền bù tạo thuận lợi cho việc triển khai xây dựng công trình; những tuyến đường chuẩn bị bên tông thì địa phương phải làm trước công tác giải phóng mặt bằng, khi nguồn xi măng của UBND tỉnh đưa về thì tiến hành triển khai làm ngay để cho kịp tiến độ.. 

Ngọc Xuất

   Ý kiến của bạn  
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6313741
Đang trực tuyến: 1716