Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Công an huyện Tư Nghĩa tổ chức lễ báo công dâng Bác
Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam huyện Tư Nghĩa tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 tại chùa Từ Nghiêm
HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Thắng
Kẹo gương Thu Xà
Cách nay vài trăm năm, trên bước đường phiêu dạt mưu sinh, một số Hoa kiều vùng Triều Châu (Quảng Đông) bị gió bão tấp vào Thu Xà, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Đường về cố quốc thì muôn trùng cách trở… lại nhận thấy nơi đây là xứ sở của mía đường, dân hiền hòa, sẵn lòng cưu mang đùm bọc, lại thuận bề sông nước, họ bèn dựng nhà định cư, làm kẹo gương lập nghiệp. Bởi thế, kẹo gương gọi theo âm của người Tàu là kia tháng hay pô lý tháng. Trải qua thời gian, cùng với mạch nha, đường phèn, đường phổi - kẹo gương trở thành đặc sản và là niềm tự hào của mỗi người dân Tư Nghĩa.
20-09-2011   |   Xem chi tiết
Đôi điều về hát hố ở Tư Nghĩa
Hát hố là một loại hình sinh hoạt dân gian, người hát có thể hát theo bài bản sẵn có, hoặc ứng tác; lời ca chứa đựng nỗi niềm tâm tư đôi lứa, hờn trách duyên phận hay treâu ghẹo nhau….Hát hố thường gắn liền với việc đồng áng, sinh hoạt ngày mùa như: Tát nước, cuốc đất, đập đất, giã gạo, thu hoạch, chế biến bắp, khoai lang, khoai mì. Người hát là nam nữ thanh niên trong xóm, trong làng. Họ chia thành nhóm, mỗi nhóm năm, ba người, từng người trong nhóm này sẽ hát với người của nhóm kia, cứ như vậy, luân phiên, hỗ trợ nhau mà đối đáp.
20-09-2011   |   Xem chi tiết
Nghề truyền thống ở Nghĩa Hiệp "Sống khỏe" giữa đời sống đương đại
Không biết xuất hiện tự khi nào, nhưng theo năm tháng nghề ấy đã được cháu con gìn giữ, phát huy, vừa là để nối nghiệp tiền nhân, vừa làm giàu chính đáng và còn nữa đó là để thỏa nỗi đam mê khát khao đã ăn vào máu thịt. Vì nhiều lí do như thế, nghề truyền thống ở xã Nghĩa Hiệp đang “sống khỏe” giữa đời sống đương đại…
16-09-2011   |   Xem chi tiết
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9511686
Đang trực tuyến: 1916