Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi tổ chức “Ngày hội việc làm VSIP lần thứ 2” năm 2019 tại huyện Tư Nghĩa
Hội tù yêu nước huyện Tư Nghĩa tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình việc làm ở huyện Tư Nghĩa năm 2019 trên 1,8 tỷ đồng
Kẹo gương Thu Xà
Cách nay vài trăm năm, trên bước đường phiêu dạt mưu sinh, một số Hoa kiều vùng Triều Châu (Quảng Đông) bị gió bão tấp vào Thu Xà, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Đường về cố quốc thì muôn trùng cách trở… lại nhận thấy nơi đây là xứ sở của mía đường, dân hiền hòa, sẵn lòng cưu mang đùm bọc, lại thuận bề sông nước, họ bèn dựng nhà định cư, làm kẹo gương lập nghiệp. Bởi thế, kẹo gương gọi theo âm của người Tàu là kia tháng hay pô lý tháng. Trải qua thời gian, cùng với mạch nha, đường phèn, đường phổi - kẹo gương trở thành đặc sản và là niềm tự hào của mỗi người dân Tư Nghĩa.
20-09-2011   |   Xem chi tiết
Đôi điều về hát hố ở Tư Nghĩa
Hát hố là một loại hình sinh hoạt dân gian, người hát có thể hát theo bài bản sẵn có, hoặc ứng tác; lời ca chứa đựng nỗi niềm tâm tư đôi lứa, hờn trách duyên phận hay treâu ghẹo nhau….Hát hố thường gắn liền với việc đồng áng, sinh hoạt ngày mùa như: Tát nước, cuốc đất, đập đất, giã gạo, thu hoạch, chế biến bắp, khoai lang, khoai mì. Người hát là nam nữ thanh niên trong xóm, trong làng. Họ chia thành nhóm, mỗi nhóm năm, ba người, từng người trong nhóm này sẽ hát với người của nhóm kia, cứ như vậy, luân phiên, hỗ trợ nhau mà đối đáp.
20-09-2011   |   Xem chi tiết
Nghề truyền thống ở Nghĩa Hiệp "Sống khỏe" giữa đời sống đương đại
Không biết xuất hiện tự khi nào, nhưng theo năm tháng nghề ấy đã được cháu con gìn giữ, phát huy, vừa là để nối nghiệp tiền nhân, vừa làm giàu chính đáng và còn nữa đó là để thỏa nỗi đam mê khát khao đã ăn vào máu thịt. Vì nhiều lí do như thế, nghề truyền thống ở xã Nghĩa Hiệp đang “sống khỏe” giữa đời sống đương đại…
16-09-2011   |   Xem chi tiết
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9949556
Đang trực tuyến: 2608