Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Tư Nghĩa làm việc với xã Nghĩa Lâm về dịch lở mồm long móng
Tư Nghĩa có 34 Mẹ VNAH còn sống, được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng đến cuối đời
Tăng cường công tác phòng, chống ma túy
Ngày đưa:  07/09/2017 09:24:34 AM
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng kiểm tra tình trạng ô nhiễm tuyến kênh Thạch Nham, đoạn qua xã Nghĩa Điền.

Hiện trường tuyến kênh Thạch Nham bị ô nhiễm, đoạn qua xã Nghĩa Điền

Sau khi tiếp nhận phản ánh của cử tri xã Nghĩa Điền về tình trạng ô nhiễm của tuyến kênh Thạch nham đoạn qua xã Nghĩa Điền huyện Tư Nghĩa tại các buổi tiếp xúc với cử tri của Đại biểu HĐND các cấp, sáng ngày 29/8/2017, đoàn kiểm tra gồm có đại diện Sở Tài Nguyên & Môi trường; Chi cục Môi trường tỉnh; Sở y tế; Ban quản lý dự án khu kinh tế Dung quất & và KCN Quảng Ngãi; về phía huyện có đồng chí Huỳnh Ngọc Quận- PCT.UBND huyện, lãnh đạo Ban quản lý dự án các công trình huyện Tư Nghĩa đã về kiểm tra tuyến kênh Thạch nham đoạn qua xã Nghĩa Điền.  

Kênh Thạch nham đoạn qua xã Nghĩa Điền có chiều dài khoảng 1,4 km. Qua quá trình kiểm tra, đoàn xác định tuyến kênh Thạch nham đoạn qua xã Nghĩa Điền bị ô nhiễm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ô nhiễm như người dân và các cơ sở sản xuất ở KCN Quảng Phú xả nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất gây ô nhiễm. Hiện nay, UBND huyện Tư Ngĩa đang tiến hành dự án nạo vét, đắp taluy, làm nền đường và làm cầu khoảng 700 m tuyến kênh Thạch nham tại xã Nghĩa Điền, nhờ đó tình trạng ô nhiễm môi trường ở tuyến kênh từng bước được cải thiện.

Tại buổi kiểm tra các Sở, Ngành đã cùng nhau thảo luận và thống nhất: Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo UBND TP Quảng Ngãi tiếp tục đầu tư nạo vét, nâng cấp tuyến kênh đoạn qua phường Quảng Phú, tiếp giáp với xã Nghĩa Điền; các ngành chức năng sẽ kiểm soát các nguồn xả thải xuống kênh; về phía địa phương, tích cực tuyên truyền, quản lý những hộ dân sống bên bờ kênh để tránh tình trạng ô nhiễm. Việc phản ánh tình trạng ô nhiễm của tuyến kênh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân thì địa phương cần có báo cáo, thống kê các trường hợp mắc bệnh nghi liên quan đến nguồn nước ô nhiễm, trên cơ sở đó ngành chức năng có biện pháp tham mưu xử lý.

Xuân Vũ

   Ý kiến của bạn  
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5140704
Đang trực tuyến: 951