Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Xã Nghĩa Kỳ tổ chức lễ phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ năm 2018
Huyện Đoàn Tư Nghĩa tổ chức chương trình văn nghệ “Tết ấm yêu thương”
UBND Huyện Tư Nghĩa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp năm 2018
Ngày đưa:  30/08/2017 09:18:45 AM
Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận thị trấn La Hà đạt đô thị loại V và đón nhận Huân chương lao động hạng ba
Sáng ngày 27/8/2017, UBND huyện Tư Nghĩa tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận thị trấn La Hà đạt đô thị loại V và đón nhận Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước.

Đến dự lễ có PBT thường trực Tỉnh ủy: Nguyễn Thanh Quang; Thường vụ Tỉnh ủy – PCT UBND tỉnh Đặng Văn Minh; lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh; Nguyễn Đức Hiệp – Tỉnh ủy viên – Bí Thư huyện ủy – Chủ Tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND huyện; Trần Đức Thanh – PBT TT huyện ủy; Lê Trung Thành – PBT huyện ủy – Chủ Tịch UBND huyện cùng các đồng chí PCT UBND huyện; Hồ Sỹ Phong – Thường vụ huyện ủy – Trưởng ban dân vận – Chủ Tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện ủy và UBND huyện; đông đảo cán bộ và nhân dân thị trấn về tham dự lễ. 


Quang cảnh buổi lễ

Thị trấn La Hà là Trung tâm kinh tế - văn hóa - chính trị của huyện Tư Nghĩa, có diện tích tự nhiên trên 466 ha, dân số trên 13.500 nhân khẩu. Những năm gần đây, kinh tế của địa phương đang chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp, tốc độ tăng trưởng kinh tế gần 16%; đến nay hệ thống kết cấu cơ sở hạ tầng của thị trấn tiếp tục được đầu tư xây dựng ngày càng hoàn chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân đầu tư phát triển kinh tế, tạo nền tảng vững chắc để thị trấn chuyển mình vươn lên. Đến nay, tỉ lệ hộ nghèo của thị trấn giảm xuống còn 4,86%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/người/năm. Nhà kiên cố, bán kiên cố chiếm tỷ lệ gần 98%. Trong những năm qua, thị trấn La Hà được sự đầu tư của huyện, tỉnh nên đã phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Đặc biệt là về cơ sở hạ tầng, được đầu tư trên 500 tỷ đồng xây dựng các công trình dân dụng; nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông; quy hoạch và xây dựng 02 tuyến đường trục chính Đông và trục chính Tây của thị trấn và một số khu dân cư, làm cho bộ mặt của thị trấn ngày càng khởi sắc.


Đ/c Lê Trung Thành – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện

Để nâng cao năng lực, hiệu quả của công tác lãnh đạo và chỉ đạo điều hành, trong thời gian qua Đảng ủy, UBND thị trấn La Hà còn đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tập trung xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch vững mạnh, qua đó vừa nâng cao sức chiến đấu, vừa củng cố thêm niềm tin của quần chúng, tạo nên sức mạnh tổng hợp để vượt qua những khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Với những kết quả đạt được ngày 20/4/2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định số 297 công nhận thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa là đô thị loại V, đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân của thị trấn La Hà trong thời gian qua.


PBT thường trực Tỉnh ủy: Nguyễn Thanh Quang trao Huân chương lao động hạng ba của Chủ Tịch Nước cho nhân dân và cán bộ thị trấn La Hà

Cùng với đó, cán bộ và nhân dân thị trấn còn được Chủ Tịch nước trao tặng Huân Chương lao động hạng ba; Thủ Tướng Chính Phủ tặng cờ thi đua xuất sắc; UBND tỉnh Quảng Ngãi còn tặng bằng khen cho 02 tập thể và 12 cá nhân có thành tích đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển thị trấn La Hà, đạt đô thị loại V. UBND huyện Tư Nghĩa còn tặng giấy khen cho 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích đóng góp trong quá trình xây dựng thị trấn đạt đô thị loại V.


UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển thị trấn La Hà đạt đô thị loại V

Phát biểu tại buổi lễ, Thường vụ tỉnh ủy – PCT thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi: Đặng Văn Minh cho rằng: Thị trấn La Hà tuy đạt được đô thị loại V, nhưng mới chỉ đạt ở mức đầu nên còn rất nhiều việc phải làm trong thời gian tới, đặc biệt là tiếp tục đầu tư và hoàn thiện cơ sở hạ tầng; tiếp tục hoàn thiện các chỉ tiêu còn ở ngưỡng thấp, các chỉ tiêu còn thiếu; từng bước đưa thị trấn La Hà trong tương lai không xa trở thành đô thị loại IV, điều đó đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian đến; huyện Tư Nghĩa cần chú trọng nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân khi đã đạt đô thị, tất cả các công trình, dự án đã đầu tư trong những năm qua, phải để cho người dân hưởng lợi, đó mới là hiệu quả đầu tư, những công trình đó phải phục vụ đắc lực sự phát triển kinh tế địa phương. Thời gian tới, tỉnh Quảng Ngãi luôn luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất đồng hành cùng với huyện Tư Nghĩa, giúp thị trấn La Hà tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội.


Thường vụ Tỉnh ủy – PCT UBND tỉnh Đặng Văn Minh

Từ sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân thị trấn La Hà trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội đã góp phần tạo nên diện mạo của thị trấn đang trên đà phát triển. Đây là tiền đề quan trọng giúp thị trấn La Hà tiếp tục phát huy vị thế của Trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong huyện xây dựng quê hương Tư Nghĩa ngày càng giàu đẹp. 

Ngọc Xuất

   Ý kiến của bạn  
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5925927
Đang trực tuyến: 2922