Trang chủ
  Văn bản mới nhất
   Tin ảnh
   Tiêu điểm
Thường trực Huyện ủy Tư Nghĩa làm việc với tổ trưởng, tổ phó các tổ công tác được thành lập theo QĐ 1338
Huyện Tư Nghĩa tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2017
Đồng chí Lê Trung Thành- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa thăm, chúc mừng Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Kẹo gương Thu Xà
Cách nay vài trăm năm, trên bước đường phiêu dạt mưu sinh, một số Hoa kiều vùng Triều Châu (Quảng Đông) bị gió bão tấp vào Thu Xà, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Đường về cố quốc thì muôn trùng cách trở… lại nhận thấy nơi đây là xứ sở của mía đường, dân hiền hòa, sẵn lòng cưu mang đùm bọc, lại thuận bề sông nước, họ bèn dựng nhà định cư, làm kẹo gương lập nghiệp. Bởi thế, kẹo gương gọi theo âm của người Tàu là kia tháng hay pô lý tháng. Trải qua thời gian, cùng với mạch nha, đường phèn, đường phổi - kẹo gương trở thành đặc sản và là niềm tự hào của mỗi người dân Tư Nghĩa.
20-09-2011   |   Xem chi tiết
Đôi điều về hát hố ở Tư Nghĩa
Hát hố là một loại hình sinh hoạt dân gian, người hát có thể hát theo bài bản sẵn có, hoặc ứng tác; lời ca chứa đựng nỗi niềm tâm tư đôi lứa, hờn trách duyên phận hay treâu ghẹo nhau….Hát hố thường gắn liền với việc đồng áng, sinh hoạt ngày mùa như: Tát nước, cuốc đất, đập đất, giã gạo, thu hoạch, chế biến bắp, khoai lang, khoai mì. Người hát là nam nữ thanh niên trong xóm, trong làng. Họ chia thành nhóm, mỗi nhóm năm, ba người, từng người trong nhóm này sẽ hát với người của nhóm kia, cứ như vậy, luân phiên, hỗ trợ nhau mà đối đáp.
20-09-2011   |   Xem chi tiết
Tô don ở Phú Thọ
Hơn mười năm trước, một người bạn ở Hà Nội có ghé Quảng Ngãi thăm tôi. Trong các món đặc sản “nhà quê” mà anh yêu cầu được chiêu đãi, có món don. Để thể hiện lòng mến khách, tôi đưa anh về Phú Thọ… Lúc tính tiền xong, anh hỏi tôi bằng vẻ mặt đầy ngơ ngác: “Don là thế thôi ư ? Mình cứ tưởng nó to như con cua cô”.
19-09-2011   |   Xem chi tiết
Nghề truyền thống ở Nghĩa Hiệp "Sống khỏe" giữa đời sống đương đại
Không biết xuất hiện tự khi nào, nhưng theo năm tháng nghề ấy đã được cháu con gìn giữ, phát huy, vừa là để nối nghiệp tiền nhân, vừa làm giàu chính đáng và còn nữa đó là để thỏa nỗi đam mê khát khao đã ăn vào máu thịt. Vì nhiều lí do như thế, nghề truyền thống ở xã Nghĩa Hiệp đang “sống khỏe” giữa đời sống đương đại…
16-09-2011   |   Xem chi tiết
   Phim, tư liệu
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Chuyên mục bạn quan tâm nhất trên website là gì
Giá trị văn hóa truyền thống
Tin kinh tế - xã hội
Tin Y tế-văn hóa-giáo dục
Tin khoa học công nghệ và môi trường
  Tiện ích
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5449683
Đang trực tuyến: 4134